Không dừng chủ trương cấp mới dự án tại Phú Quốc

(Thứ Tư, 17/08/2011 | 13:32)
Kiến nghị dừng cấp mới các dự án của Chủ tịch huyện đảo không được Chủ tịch tỉnh thông qua.
Không dừng chủ trương cấp mới dự án tại Phú Quốc
Không dừng chủ trương cấp mới dự án tại Phú Quốc

khong dung chu truong cap moi du an tai phu quoc

Ông Văn Hà Phong, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Quản lý Đầu tư Phát triển đảo Phú Quốc, cho biết hiện các dự án du lịch đã được chấp thuận chủ trương đầu tư đã ngốn gần hết quỹ đất quy hoạch cho du lịch - dân cư, chỉ còn quỹ đất dự trữ và một số vùng lõm nằm trong các dự án.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục xin chủ trương đầu tư hoặc đã có chủ trương nay xin mở rộng, trong khi các dự án hiện tại chưa hoặc triển khai rất chậm. Hiện tượng mua bán chủ trương đầu tư đã xuất hiện, vượt ngoài tầm kiểm soát của Ban Quản lý và chính quyền huyện.

"Ðề nghị UBND tỉnh ra văn bản ngừng việc cho chủ trương đầu tư dự án mới, để tập trung chỉ đạo thúc đẩy triển khai các dự án đã có chủ trương đầu tư. Mặt khác, UBND tỉnh kịp thời xem xét, tiếp tục thu hồi chủ trương đầu tư đối với các dự án do Ban Quản lý Đầu tư Phát triển đảo Phú Quốc trình" - ông Phong đề nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Văn Thi cho rằng việc đề nghị sắp tới dừng cho chủ trương kêu gọi đầu tư cần hết sức cân nhắc kỹ. Bởi lẽ sắp tới huyện sẽ triển khai nhiều dự án, thu tiền bồi thường giải phóng mặt bằng nhiều dự án, chắc chắn sẽ có nhiều nhà đầu tư không có năng lực tài chính để triển khai, có nhiều dự án bị thu hồi. Vì vậy không dừng chủ trương cấp mới dự án.

Tỉnh đồng ý đề nghị của Ban Quản lý Đầu tư Phát triển thu hồi những dự án của những nhà đầu tư không có năng lực tài chính, những nhà đầu tư nộp tiền không đúng quy định.

Mới đây, tỉnh đã chấp thuận tờ trình của Ban Quản lý Đầu tư Phát triển đảo Phú Quốc thu hồi chủ trương đầu tư 4 dự án tại khu du lịch - khu dân cư nam bắc Bãi Trường, nâng số dự án bị thu hồi trong năm 2011 trên huyện đảo này lên 25 dự án.

Việc lựa chọn nhà đầu tư, yêu cầu áp dụng phương pháp ràng buộc bằng biện pháp ký quỹ đầu tư từ 3 - 5% tổng mức đầu tư dự án. Số tiền ký quỹ sẽ được gửi tại ngân hàng do nhà đầu tư gửi để thực hiện cam kết đầu tư.

Nếu quá thời hạn theo quy định mà nhà đầu tư không triển khai lập dự án hoặc lập dự án không xong thì nhà đầu tư sẽ bị thu hồi dự án, số tiền gửi ký quỹ sẽ được sung vào công quỹ nhà nước.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam