Khống chế biên độ lãi suất huy động-cho vay không quá 3%

(Thứ Sáu, 04/05/2012 | 14:10)
Dự kiến lần giảm lãi suất này sẽ theo hướng khống chế mức chênh lệch lãi suất huy động và cho vay không quá 3%.
Khống chế biên độ lãi suất huy động-cho vay không quá 3%
Khống chế biên độ lãi suất huy động-cho vay không quá 3%

khong che bien do lai suat huy dong cho vay khong qua 3


Tiếp tục thực hiện chủ trương giảm lãi suất, giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn vay, ngày 3/5, Ngân hàng Nhà nước đã có cuộc họp quan trọng với các ngân hàng thương mại lớn để quyết định về việc giảm lãi suất.

Theo đó, chủ trương của Ngân hàng Nhà nước lần này sẽ tập trung chủ yếu vào việc giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp vay được vốn dễ dàng hơn.

Dự kiến lần giảm lãi suất tiếp theo này sẽ theo hướng khống chế mức chênh lệch lãi suất huy động và cho vay không quá 3%. Việc giảm lãi suất cho vay cũng sẽ chỉ dành cho một số lĩnh vực và đối tượng cụ thể, như lĩnh vực xuất khẩu, nông nghiệp nông thôn, ngành công nghiệp phụ trợ, và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hiện trần lãi suất huy động đang áp dụng là 12%/năm.

Được biết, theo dữ liệu của Reuters, từ ngày 15/3/2012 đến nay, các ngân hàng thương mại đã chi trên 70.000 tỷ đồng để mua tín phiếu trên thị trường mở (OMO). Bất chấp việc lãi suất tín phiếu hôm 3/5 đã xuống 5,9%/năm, lượng trúng thầu mua tín phiếu vẫn duy trì như những phiên trước đó.

Trong khi đó, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng cũng đã xuống 3%/năm với lãi suất qua đêm, 4-5% lãi suất kỳ hạn dài hơn.

Các điều kiện để hạ mặt bằng lãi suất đang rõ ràng, vấn đề còn lại là các doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn vay vốn có còn khả năng vay vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh hay không, khi lượng hàng tồn kho đang tăng lên trong bối cảnh tiêu dùng có xu hướng giảm.

Bài viết bạn quan tâm


Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.
Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam