Không bán biệt thự, nhà mặt tiền

(Thứ Hai, 08/01/2007 | 00:00)
Bộ Xây dựng vừa có tờ trình đề nghị Thủ tướng cho phép các địa phương được kéo dài thời điểm nhận hồ sơ, bán nhà ở theo Nghị định 61 sang năm 2007, đồng thời đề nghị không bán biệt thự, nhà mặt tiền.  Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục quản lý nhà, Bộ Xây dựng, hiện các địa phương vẫn chưa hoàn thành việc bán nhà theo Nghị định 61, trong khi đó, nhu cầu mua nhà của người dân vẫn rất lớn. Đến 31/12/2006 (thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ mua nhà), cả
khong ban biet thu nha mat tien
Không bán biệt thự, nhà mặt tiền

Bộ Xây dựng vừa có tờ trình đề nghị Thủ tướng cho phép các địa phương được kéo dài thời điểm nhận hồ sơ, bán nhà ở theo Nghị định 61 sang năm 2007, đồng thời đề nghị không bán biệt thự, nhà mặt tiền.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục quản lý nhà, Bộ Xây dựng, hiện các địa phương vẫn chưa hoàn thành việc bán nhà theo Nghị định 61, trong khi đó, nhu cầu mua nhà của người dân vẫn rất lớn. Đến 31/12/2006 (thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ mua nhà), cả nước vẫn còn khoảng hơn 130.000 căn hộ (trên 40%) thuộc quỹ nhà 61 chưa làm được thủ tục bán theo quy định, chủ yếu ở Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.

Năm 2007, ông Hà cho biết, giá bán không thay đổi. Cụ thể, giá đất sẽ được tính bằng giá đất thời điểm trước 31/12/2004 do các địa phương quy định. “Sau thời điểm 31/12/2007, quỹ nhà này phải được quản lý tốt hơn. Nhà nước sẽ có đầu tư, nâng cấp để bán hoặc cho thuê với một mức giá khác và mức giá này phải đảm bảo bù đắp được các chi phí nhà nước đã bỏ ra để bảo trì, nâng cấp”, ông Hà nói.

Siết chặt quản lý biệt thự và nhà mặt tiền

Theo khảo sát của cơ quan chức năng, Hà Nội có khoảng hơn 600 biệt thự công. Việc bán nhà biệt thự được thực hiện từ năm 1998. Hà Nội chỉ giữ lại 43 biệt thự trong danh mục không được bán, số còn lại đều đã có người thuê mua theo Nghị định 61.

Liên quan đến các cơ chế chính sách quản lý biệt thự công, nhà mặt tiền, ông Nguyễn Mạnh Hà, cho biết, việc quản lý loại nhà này phải được siết chặt hơn, có cơ chế đặc biệt tránh sử dụng lãng phí hoặc bỏ rơi như hiện nay. Chính vì vậy, Bộ đang gấp rút trình Chính phủ cơ chế quản lý biệt thự và nhà mặt tiền.

Ông Hà nhận xét, biệt thự, nhà có vị trí mặt tiền đặc biệt (có khả năng sinh lợi cao) dứt điểm không được bán theo Nghị định 61 như trước đây nữa. Trong quý I/2007, Bộ Xây dựng mới hoàn tất một tờ trình khác về vấn đề này.

Bài viết bạn quan tâm


“Khu ổ chuột” đòi giá đền bù 300 triệu/m2 để di dời “Khu ổ chuột” đòi giá đền bù 300 triệu/m2 để di dời
Người dân “khu ổ chuột” Mả Lạng cho biết, họ mong sớm được di dời nhưng phải được đền bù với giá hợp lý, tương xứng với giá bán của khu căn hộ siêu sang đang được xây dựng ở gần đó.
Đất nền vẫn là “con cưng Đất nền vẫn là “con cưng" của nhà đầu tư
Thị trường đất nền luôn được giới đầu tư ưu tiên trong giỏ hàng của mình, và xem như “của để dành", bất chấp các biến động bất động sản thời gian qua.
TP.HCM: Dừng thi công 6 tháng, dự án chống ngập 10.000 tỷ giờ ra sao? TP.HCM: Dừng thi công 6 tháng, dự án chống ngập 10.000 tỷ giờ ra sao?
Vướng phải thủ tục giải ngân sau khi có sự tham gia của liên danh tư vấn giám sát hợp đồng, dự án chống ngập của TP.HCM đến nay đã tạm dừng thi công hơn 6 tháng dù đã hoàn thành 72% khối lượng công trình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam