Khơi thông dòng vốn để phá băng bất động sản

(Thứ Tư, 24/10/2012 | 09:59)
Sự phục hồi và phát triển ổn định của thị trường bất động sản (BĐS) sẽ tạo ra sự lan tỏa và tác động tích cực đến nền kinh tế nói chung, do đó cần phải khơi thông nguồn vốn để phá băng thị trường BĐS đang tồn kho số lượng lớn. Đó là nhận định được đưa ra tại tọa đàm “Triển vọng thị trường BĐS 2013” diễn ra tại Hà Nội ngày 23-10.
Khơi thông dòng vốn để phá băng bất động sản
Khơi thông dòng vốn để phá băng bất động sản


khoi thong dong von de pha bang bat dong san


Kiến nghị biện pháp giải quyết các vấn đề của thị trường BĐS, ông Trần Văn Tần, Trưởng Phòng Tín dụng (Vụ Tín dụng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), cho rằng cần giải quyết bài toán kỳ hạn đối với nguồn vốn cho BĐS vay, đồng thời tiếp tục tập trung nguồn vốn cho vay trong lĩnh vực xây dựng nhà và BĐS, nhà ở cho các đối tượng xã hội và những công trình sắp hoàn thành, công trình đúng tiến độ.


PGS - TS Bùi Tất Thắng, Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển, nhấn mạnh dòng vốn cho BĐS là vô cùng quan trọng. Lượng kiều hối mỗi năm về khoảng 10 tỉ USD, lượng vàng trong dân ước khoảng 40 tỉ USD. Nếu một phần dòng vốn này được đưa vào BĐS thì không loại trừ khả năng thị trường sẽ ấm lại vào năm 2013.

Bài viết bạn quan tâm


5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.
Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng
Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa có những đề xuất nhằm xây dựng, phát triển thị trường BĐS ổn định, giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, sinh viên, công nhân lao động và người nhập cư.
Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ
Mũi Né - Phan Thiết từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo thống kê năm 2017, Mũi Né - Phan Thiết đã đón 5 triệu khách, tăng 28% so với năm 2016.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam