Khơi thông dòng vốn để phá băng bất động sản

(Thứ Tư, 24/10/2012 | 09:59)
Sự phục hồi và phát triển ổn định của thị trường bất động sản (BĐS) sẽ tạo ra sự lan tỏa và tác động tích cực đến nền kinh tế nói chung, do đó cần phải khơi thông nguồn vốn để phá băng thị trường BĐS đang tồn kho số lượng lớn. Đó là nhận định được đưa ra tại tọa đàm “Triển vọng thị trường BĐS 2013” diễn ra tại Hà Nội ngày 23-10.
Khơi thông dòng vốn để phá băng bất động sản
Khơi thông dòng vốn để phá băng bất động sản


khoi thong dong von de pha bang bat dong san


Kiến nghị biện pháp giải quyết các vấn đề của thị trường BĐS, ông Trần Văn Tần, Trưởng Phòng Tín dụng (Vụ Tín dụng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), cho rằng cần giải quyết bài toán kỳ hạn đối với nguồn vốn cho BĐS vay, đồng thời tiếp tục tập trung nguồn vốn cho vay trong lĩnh vực xây dựng nhà và BĐS, nhà ở cho các đối tượng xã hội và những công trình sắp hoàn thành, công trình đúng tiến độ.


PGS - TS Bùi Tất Thắng, Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển, nhấn mạnh dòng vốn cho BĐS là vô cùng quan trọng. Lượng kiều hối mỗi năm về khoảng 10 tỉ USD, lượng vàng trong dân ước khoảng 40 tỉ USD. Nếu một phần dòng vốn này được đưa vào BĐS thì không loại trừ khả năng thị trường sẽ ấm lại vào năm 2013.

Bài viết bạn quan tâm


Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tình Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam