Khởi động việc xây dựng Quy hoạch Vùng Thủ đô Hà Nội

(Thứ Tư, 18/06/2008 | 08:48)
Ngày 18/6/2008, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ Xây dựng khẩn trương thực hiện các bước trong kế hoạch đã đề ra để việc triển khai xây dựng quy hoạch Vùng Thủ đô diễn ra đúng tiến độ.
Khởi động việc xây dựng Quy hoạch Vùng Thủ đô Hà Nội
Khởi động việc xây dựng Quy hoạch Vùng Thủ đô Hà Nội

Theo Trang tin Điện tử Chính phủ, trong buổi làm việc của Ban chỉ đạo Quy hoạch và đầu tư xây dựng (QHĐTXD) Vùng Thủ đô, Phó Thủ tướng yêu cầu, đến tháng 8/2008 Hợp đồng ký kết với nhà thầu tư vấn có hiệu lực. Tháng 1/2009, Chính phủ nghe báo cáo lần thứ nhất, tháng 9/2009 báo cáo Bộ Chính trị và tháng 1/2010 lấy ý kiến nhân dân để tháng 10/2010 trình Quốc hội thông qua QHĐTXD Vùng Thủ đô.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo giao toàn bộ công tác từ chuẩn bị, lập kế hoạch đến duyệt QHĐTXD Vùng Thủ đô cho Bộ Xây dựng chủ trì và chịu trách nhiệm.

Bộ Xây dựng cho biết, hiện có 12 đơn vị tư vấn nước ngoài từ Hoa Kỳ, Đức, Australia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore... nộp hồ sơ dự thầu tham gia QHĐTXD Vùng Thủ đô.

Bộ Xây dựng sẽ chọn ra 3 trong số 12 đơn vị đăng ký bằng hình thức đấu thầu rồi chọn trong đó đơn vị có đủ năng lực về chuyên môn, tài chính và kinh nghiệm tham gia lập quy hoạch xây dựng chung Vùng Thủ đô Hà Nội.

Việc xây dựng website liên quan đến Quy hoạch Vùng Thủ đô Hà Nội, lập sa bàn mô hình Vùng Thủ đô, xây dựng Trung tâm triển lãm Việt Nam để qua đó giới thiệu QHĐTXD Vùng Thủ đô cho nhân dân và bạn bè thế giới cũng sẽ được triển khai.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu đội ngũ chuyên viên của Ban Chỉ đạo QHĐTXD Vùng Thủ đô phải có năng lực chuyên môn cao. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành liên quan như Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp, Công nghiệp sớm đóng góp ý kiến vào phần xây dựng quy hoạch để Quy hoạch Vùng Thủ đô Hà Nội hoàn chỉnh đúng yêu cầu Chính phủ đã đề ra.

Ngày 29/5, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2008.

Nghị quyết nêu rõ Chính phủ trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm tổ chức thực hiện Nghị quyết này, bảo đảm hiệu quả và tiết kiệm. Chính phủ cần chỉ đạo xây dựng đề án quy hoạch Thủ đô Hà Nội, tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của các ngành, các cấp, của nhân dân và báo cáo Quốc hộ

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam