Khởi động dự án Saigon Sunbay - TPHCM: Đất Cần Giờ sẽ “sốt”?

(Thứ Sáu, 14/03/2008 | 08:17)
Saigon Sunbay, dự án lấn biển lớn nhất VN vừa chính thức khởi công tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ - TPHCM góp thêm một “liều doping” trong cẩm nang chào mời của giới cò đất. Dù còn khá dè dặt nhưng một số chuyên gia trong lĩnh vực địa ốc nhận định, dự án hoành tráng này sẽ thu hút sự chú ý của không ít nhà đầu tư tương lai.
Khởi động dự án Saigon Sunbay - TPHCM: Đất Cần Giờ sẽ “sốt”?
Khởi động dự án Saigon Sunbay - TPHCM: Đất Cần Giờ sẽ “sốt”?

Thay màu nước biển

Khu lấn biển được ví là “Vịnh Mặt trời” có diện tích lên đến 600 ha, trong đó có 200 ha bãi tắm nội bộ. Điểm bất lợi về du lịch của Cần Giờ lâu nay không chỉ ở đường sá cách trở mà do đặc điểm tự nhiên là... nước đục, khiến du khách khi đến tắm biển nhưng phần lớn chỉ ngồi trên bờ nhậu hải sản.

Để khắc phục hạn chế này, Saigon Sunbay đem đến một giải pháp táo bạo là biến nơi đây thành một vịnh sinh thái với một lượng cát trắng khổng lồ được mang từ nơi khác về. Ý tưởng “thay màu nước biển” này khiến tổng vốn đầu tư của dự án lên đến 526 triệu USD, trong đó mức đầu tư cho hạ tầng (dự kiến 5 năm) đã ngốn hết 280 triệu USD.

Theo quy hoạch chi tiết được duyệt tại Quyết định 188/2003/QĐ - UB ngày 22/9/2003 của UBND TPHCM, mật độ xây dựng chung của khu lấn biển này không quá 20% với chiều cao khoảng 3 tầng, diện tích đất dành cho giao thông (chưa kể bến bãi) là 20%.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp với các công trình bungalow, biệt thự, resort nghỉ dưỡng, sân thể thao, bãi tắm nhân tạo... đều hướng mặt ra biển. Trước những ý kiến lo ngại sự can thiệp quá mạnh sẽ phá vỡ cảnh quan sinh thái của Cần Giờ, nhiều nhà khoa học khẳng định giải pháp mà dự án đề cập không trái quy luật tự nhiên mà sẽ giúp khai thác đúng tiềm năng của vùng biển này.

Giá đất sẽ “nóng” lên!

Đây là tiên đoán của một số công ty kinh doanh địa ốc khu vực Nhà Bè và Cần Giờ. Còn nhớ, cách đây vài tháng, đất Cần Giờ đã lên cơn “sốt” khi có thông tin một nhà đầu tư lớn rót tiền về xây khu đô thị ở xã Bình Khánh, rồi một chiếc cầu sẽ nối giữa Cần Giờ và Nhà Bè thay cho những chuyến phà khi sớm khi muộn.

Khi đó giá chuyển nhượng đất tại các xã Bình Khánh, An Thới Đông đã tăng vùn vụt, gấp 2-3 lần so với đầu năm. Trong khi đó, tại xã Long Hòa, giá đất chuyển nhượng gần đây cũng đã nhích lên khoảng 5%-10% so với đầu năm.

Ông T., một cán bộ về hưu ở quận 3, có khu đất đang rao bán nằm đối diện khu du lịch 30 - 4 và tiếp giáp khu dân cư sinh thái Phước Lộc cho biết sẽ “hạ bảng” và có khả năng sẽ giữ lại để đầu tư kinh doanh.

Riêng khu dân cư sinh thái Phước Lộc cũng thuộc xã Long Hòa đã khởi công hơn 2 năm và đang trong giai đoạn hoàn tất hạ tầng được dự báo sẽ là địa điểm lý tưởng cho khách từ nội thành ra tìm chốn an cư và lạc nghiệp một khi Saigon Sunbay thành hình.

Giới kinh doanh nhà đất dự báo giá đất ở Cần Giờ sẽ “nóng” lên trong nay mai do tác động của việc khởi động dự án lấn biển


Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam