Khởi động dự án B4 - B14 Kim Liên

(Thứ Ba, 14/08/2007 | 00:00)
Sáng qua, lễ động chung cư cũ B4 - B14 Kim Liên (Hà Nội) đã diễn ra. Đây là dự án cải tạo, xây mới lại chung cư cũ nát, nguy hiểm thứ hai của thủ đô sau dự án nhà A6 Giảng Võ. Dù sự đồng thuận chỉ khoảng gần 2/3, Bộ Xây dựng và chủ đầu tư là Công ty cổ phần xây dựng Sông Hồng (Tổng công ty xây dựng Sông Hồng) vẫn quyết tâm khởi đông dự án này. Khi hỏi về lý do tại sao chưa chuyển đi, đa số hộ dân sinh sống
Khởi động dự án B4 - B14 Kim Liên
Khởi động dự án B4 - B14 Kim Liên

Sáng qua, lễ động chung cư cũ B4 - B14 Kim Liên (Hà Nội) đã diễn ra. Đây là dự án cải tạo, xây mới lại chung cư cũ nát, nguy hiểm thứ hai của thủ đô sau dự án nhà A6 Giảng Võ.

Dù sự đồng thuận chỉ khoảng gần 2/3, Bộ Xây dựng và chủ đầu tư là Công ty cổ phần xây dựng Sông Hồng (Tổng công ty xây dựng Sông Hồng) vẫn quyết tâm khởi đông dự án này. Khi hỏi về lý do tại sao chưa chuyển đi, đa số hộ dân sinh sống tại tầng 1 khu B14 cho biết: "Chủ đầu tư (Công ty cổ phần xây dựng Sông Hồng thuộc Tổng công ty Sông Hồng - Bộ Xây dựng) đã không đền bù thỏa đáng với diện tích họ đang sử dụng". Hiện các hộ từ tầng 2 trở lên hầu như đã được giải phóng.

Anh Nguyễn Ngọc Sơn (P114B) tính rằng, diện tích nhà cũ là 40 m2 (có sổ đỏ) nhưng khi hoàn thành dự án gia đình anh chỉ được nhận một kiốt tầng 1 khoảng 20 m2, diện tích còn lại sẽ được nhận với số m2 tương ứng trên tầng 5 là bất hợp lý. “Hơn nữa, phần diện tích dôi dư tại tầng 5 sau này các gia đình sẽ phải mua với giá khoảng 8 triệu đồng/m2, như vậy là quá cao”, anh Sơn cho biết.

Dù dự án đã được khởi động, song đại diện các hộ dân B4, ông Hà Xuân Phục (P107), ông Trần Đức Minh (P105), ông Đỗ Minh Vượng (P312) và ông Trần Xuân Nghiệm (P311) đều khẳng định: “Chủ đầu tư vẫn chưa công khai phương án thiết kế cũng như nhiều chế độ chính sách khác... cho dân biết”.

Các hộ dân ở đây cũng cho rằng, diện tích đất liền kề đã sử dụng từ mấy chục năm trước không tranh chấp, có thể hiện trong trích lục bản đồ, đóng thuế đất đầy đủ từ năm 1992 đến nay mà chỉ được chủ đầu tư hỗ trợ 35.000 đồng/m2 là quá ít.

Theo quy định, chỉ cần 2/3 số hộ đồng thuận là các dự án cải tạo chung cư cũ nát đã "đủ điều kiện" tiến hành, bởi qua kinh nghiệm quản lý các nhà lãnh đạo cũng thấy rằng khó có thể đạt được con số đồng thuận tuyệt đối ở những dự án như thế này.

Bài viết bạn quan tâm


5 lý do nên mua chung cư quận 2 5 lý do nên mua chung cư quận 2
Khu vực quận 2 từ lâu đã trở thành tâm điểm thu hút đầu tư của dân cư trong và ngoài nước vì nhiều lợi thế như vị trí đẹp, cộng đồng văn minh... Dưới đây là 5 lý do chọn mua chung cư quận 2 bạn không thể bỏ qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam