Khởi công xây tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(Thứ Hai, 02/08/2010 | 09:45)
Lễ khởi công gói thầu A4 và A5 dự án đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, tổ chức ngày 1/8, tại xã Âu Lâu thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, với tổng vốn đầu tư hai gói thầu là 3.610 tỷ đồng.
Khởi công xây tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Khởi công xây tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai


khoi cong xay tuyen duong cao toc noi bai lao cai
Mô hình đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Gói thầu xây lắp A4 và A5 có tổng chiều dài 70,9km, lần lượt chạy qua các huyện Cẩm Khê, Hà Hòa của tỉnh Phú Thọ; huyện Trấn Yên, thành phố Yên Bái và huyện Văn Yên ở tỉnh Yên Bái.

Công trình này do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) là chủ đầu tư và Công ty Keangnam Enterprises của Hàn Quốc là đơn vị trúng thầu xây lắp.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, gói thầu A4 qua địa phận tỉnh Phú Thọ được thiết kế tốc độ tối thiểu 100km/giờ, có chiều dài 29,75km.

Giai đoạn một của gói thầu được phê duyệt có bề rộng nền đường 25,5m đối với đoạn nền đắp và 33,0m đối với đoạn nền đào, gồm bốn làn xe chạy, hai làn dừng xe khẩn cấp, dải phân cách, dải an toàn lề đường.

Gói thầu A5 đi qua các huyện Trấn Yên, thành phố Yên Bái và Văn Yên được thiết kế với tốc độ tố thiểu là 100km/giờ đối với đoạn Km 109 + 750 và 80km/giờ đối với đoạn Km 123+ 080 - Km 150 + 900.

Trong giai đoạn một, đoạn Km 109 + 750 có nền đường rộng 25,5m gồm bốn làn xe cơ giới và đoạn Km 123 + 080 rộng 24,0m, gồm hai làn xe cơ giới được xây dựng về phía bên phải so với giai đoạn hoàn chỉnh. Cả hai đoạn của gói thầu này đều có hai làn xe dừng khẩn cấp, dải phân cách, dải an toàn và lề đường.

Dự án Đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai đi qua địa phận của năm tỉnh và thành phố là Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng; phục vụ cho việc phân bố lại dân cư phía hữu ngạn sông Hồng, khu vực Tây Bắc, tạo đà dịch chuyển cơ cấu kinh tế của đồng bào dân tộc.

Đây là dự án đường cao tốc dài nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay. Đáng chú ý, khi hoàn thành, tuyến đường cao tốc sẽ không chỉ rút ngắn một nửa thời gian chạy xe mà còn góp phần tạo sự tiện nghi, an toàn cho người tham gia giao thông trên hành trình từ Hà Nội lên Lào Cai và ngược lại so với tuyến Quốc lộ 70 hiện nay.

Dự án còn là sự cụ thể hóa thỏa thuận cấp Chính phủ giữa Việt Nam và Trung Quốc về xây dựng, phát triển hai hành lang, một vành đai kinh tế.

Bài viết bạn quan tâm


Khu biệt thự Sol Villas, nốt nhạc vàng của PhoDong Village Khu biệt thự Sol Villas, nốt nhạc vàng của PhoDong Village
Chiếm giữ vị trí trung tâm của khu đô thị hoàn chỉnh PhoDong Village (Cát Lái, Quận 2), khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas được ví như “nốt nhạc vàng” với những giá trị sống vượt trội.
Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1? Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1?
Nhu cầu nhà ở tại khu vực trung tâm TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt, chính vì thế dù giá cả vô cùng đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn vô cùng săn đón, và đặc biệt tìm mua căn hộ quận 1. Những ưu điểm gì khiến khu vực này được khách hàng ưa chuộng đến vậy? Liệu có tiềm ẩn những rủi ro nào khi bạn bỏ tiền đầu tư vào đây?
Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ? Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ?
Theo quy định mới từ Thông tư 03 năm 2018 hướng dẫn Nghị định 139, các trường hợp sai so với giấy phép xây dựng nhưng phù hợp quy hoạch vẫn sẽ được hoàn công cấp sổ đỏ cho người dân. Nhờ đó, rất nhiều trường hợp xây nhà ở riêng lẻ không phải đóng tiền phạt và thoát tình trạng “treo” sổ đỏ.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam