Khởi công tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

(Thứ Ba, 28/08/2012 | 09:17)
Sáng 28-8, TP.HCM tổ chức khởi công xây dựng tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến metro số 1) đoạn đi trên cao.
Khởi công tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Khởi công tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên


Theo thiết kế, đoạn đường sắt đi trên cao của tuyến metro số 1 bắt đầu từ phía bắc Công ty Ba Son, băng qua khu vực Văn Thánh, Tân Cảng rồi chạy dọc xa lộ Hà Nội đến ga cuối gần Suối Tiên. Chiều dài toàn tuyến là 17,1 km với 11 nhà ga nổi, tại các nhà ga đều có nơi gửi xe cho hành khách. Các nhà ga cũng được kết nối với những cầu vượt trên xa lộ Hà Nội để tạo thuận lợi cho hành khách. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong năm 2017 và đưa vào vận hành từ năm 2018.


Theo Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TP, tuyến metro số 1 là tuyến xương sống trong vận chuyển hành khách công cộng của TP, đáp ứng khoảng 526.000 khách/ngày. Thời gian đi từ đầu đến cuối tuyến là 25 phút, tương đương vận tốc 39 km/giờ. Tuyến sẽ hoạt động 20 giờ/ngày, thời gian giãn cách giữa các chuyến là 5-6 phút.

Bài viết bạn quan tâm


5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.
Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng
Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa có những đề xuất nhằm xây dựng, phát triển thị trường BĐS ổn định, giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, sinh viên, công nhân lao động và người nhập cư.
Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ
Mũi Né - Phan Thiết từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo thống kê năm 2017, Mũi Né - Phan Thiết đã đón 5 triệu khách, tăng 28% so với năm 2016.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam