Khởi công dự án nhà ở giá rẻ lớn nhất từ trước tới nay

(Chủ Nhật, 22/08/2010 | 09:35)
Hôm qua tại P.Kiến Hưng, Q.Hà Đông, UBND TP Hà Nội và Tổng công ty CP Vinaconex đã khởi công xây dựng dự án nhà ở cho người thu nhập thấp (theo chương trình nhà ở xã hội) lớn nhất cả nước cho đến thời điểm này.
 Khởi công dự án nhà ở giá rẻ lớn nhất từ trước tới nay
Khởi công dự án nhà ở giá rẻ lớn nhất từ trước tới nay


Dự án được xây dựng trên tổng diện tích hơn 25.000m2, gồm 5 khối nhà 19 tầng, tổng cộng 1.512 căn hộ diện tích trung bình khoảng 70m2/căn. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 900 tỉ đồng, do chủ đầu tư tự huy động vốn và thực hiện. Theo Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Phí Thái Bình, hiện Hà Nội đã cấp phép cho khoảng 9 dự án nhà cho người thu nhập thấp, với tổng số căn hộ dự kiến xây dựng lên tới hơn 25.000 căn. Người được mua nhà trong các dự án nhà xã hội phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng diện tích bình quân dưới 5m2/người và có thu nhập thấp hơn thu nhập bình quân của TP Hà Nội (năm 2009, con số này là 36 triệu đồng/năm).

Bài viết bạn quan tâm


Quy hoạch Nha Trang cần phương án tổng thể Quy hoạch Nha Trang cần phương án tổng thể
Theo Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025. Sau 6 năm triển khai thực hiện quy hoạch, TP. Nha Trang đã đạt tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng xã hội ở mức cao. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, dựa vào tình hình phát triển thực tế của thành phố, bản quy hoạch đã xuất hiện nhiều bất cập.
Bộ Tài chính dựa vào đâu để tính thuế tài sản? Bộ Tài chính dựa vào đâu để tính thuế tài sản?
Theo đề xuất của Bộ Tài chính trong Dự thảo Luật thuế tài sản, mức giá 700 triệu đồng sẽ là mốc để ưu tiên xác định phần giá trị phải đóng thuế suất 0,4%/năm. Như vậy, với căn chung cư, nhà ở có giá trị dưới 700 triệu đồng sẽ không phải đóng thuế, nhà ở, chung cư có giá trị trên 700 triệu đồng sẽ bị tính thuế tài sản.
Tâm điểm sốt đất tại khu Đông vẫn là quận 9 Tâm điểm sốt đất tại khu Đông vẫn là quận 9
Trong 3 tháng đầu năm 2018, tình trạng mua bán, chuyển nhượng đất nền khu Đông diễn ra rất sôi động. Với 7.000 hồ sơ nhà đất được chuyển nhượng, mua bán, quận 9 tiếp tục là tâm điểm sốt đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam