Khoảng 10.000 người nước ngoài sẽ được mua chung cư tại Việt Nam

(Thứ Bảy, 23/02/2008 | 09:43)
Theo Bộ Xây dựng, người nước ngoài chỉ được mua chung cư là một trong những nội dung của dự thảo đề án bán nhà cho người nước ngoài sẽ được Chính phủ trình Quốc hội.
Khoảng 10.000 người nước ngoài sẽ được mua chung cư tại Việt Nam
Khoảng 10.000 người nước ngoài sẽ được mua chung cư tại Việt Nam

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, hiện nhu cầu mua nhà của người nước ngoài là rất cao. Trong số 84.000 người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam, có 1.600 người làm việc trong Đoàn ngoại giao, 24.000 nhà đầu tư, hơn 50.000 người làm việc trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục.

Tuy nhiên, khi đề án thí điểm được triển khai, chỉ có khoảng 10.000 người nước ngoài được mua nhà.

Bộ Xây dựng kiến nghị chỉ áp dụng đề án thí điểm tại Tp.HCM và Hà Nội. Sau 3-5 năm thí điểm, Chính phủ sẽ đánh giá, đề nghị cho phép áp dụng rộng hơn. Trường hợp không tiếp tục thực hiện chính sách này nữa, người đã mua nhà ở vẫn được thực hiện các quyền chủ sở hữu.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦY



BĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam