Khổ vì đầu tư tài chính - bất động sản

(Thứ Hai, 31/03/2008 | 09:44)
Cuối năm 2006, đầu 2007, lợi nhuận từ đầu tư tài chính chiếm một tỷ lệ lớn ở nhiều công ty cổ phần. Giờ đây, khi TTCK liên tục sụt giảm, các khoản đầu tư tài chính lại trở thành gánh nặng của nhiều công ty.
Khổ vì đầu tư tài chính - bất động sản
Khổ vì đầu tư tài chính - bất động sản

Đầu năm 2006, các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu của một công ty đang niêm yết hoan hỉ khi nghe hội đồng quản trị của công ty này thông báo, dự án chung cư cao cấp của công ty dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2008 sẽ đem lại một khoản lợi nhuận cực lớn cho công ty.

Nhưng hiện nay, khi dự án chung cư 18 tầng của công ty này mới lên được tầng thứ 5 thì giá thép, xi măng, gạch... đều đã tăng gấp đôi, gấp ba lần so với thời điểm lập dự án.

"Giá vật liệu xây dựng tăng ai cũng biết, nhưng nói thế nào cho các cổ đông thông cảm trong đại hội cổ đông sắp tới không phải dễ" - một lãnh đạo công ty này than thở.

Một thống kê năm 2007 cho thấy có tới gần 90% công ty niêm yết có đầu tư vào bất động sản.

Theo một chuyên gia tài chính, với giá vật liệu xây dựng tăng quá cao như hiện nay, thị trường bất động sản đang sụt giảm, kế hoạch lợi nhuận từ bất động sản của các công ty có dự án đã, đang và sắp khởi công từ cuối năm 2007 đến nay sẽ thay đổi rất lớn và họ sẽ khó mà giữ được lời hứa với cổ đông về lợi nhuận đã công bố.

Đầu tư tài chính cũng là một hoạt động quan trọng của rất nhiều công ty cổ phần ở thời điểm trước lúc TTCK sụt giảm. Cuối năm 2006, đầu 2007, lợi nhuận từ đầu tư tài chính chiếm một tỷ lệ lớn ở nhiều công ty cổ phần. Giờ đây, khi TTCK liên tục sụt giảm, các khoản đầu tư tài chính lại trở thành gánh nặng của nhiều công ty.

Theo một chuyên gia tài chính, năm 2006 - 2007 đã xảy ra hiện tượnghàng loạt công ty huy động vốn sau đó "ném" vào đầu tư tài chính. Các công ty này đang thua lỗ trầm trọng và đang "khó ăn khó nói" với cổ đông.

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam