Khó làm nhanh TP sông Hồng

(Chủ Nhật, 12/08/2007 | 00:00)
Dự án quy hoạch "Thành phố sông Hồng" trị giá nhiều tỷ USD của Hà Nội đang đứng trước nguy cơ chậm tiến độ, mà nguyên nhân chính là sức ỳ của các cơ quan chức năng. Theo Quy hoạch Tổng thể Thủ đô Hà Nội đến năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt, sông Hồng đoạn chảy qua Hà Nội được coi như một chủ thể chính của không gian TP. Khi đó, Hà Nội sẽ có hai bờ sông với các công trình hạ tầng cơ sở xanh, sạch và hiện đại hướng ra sông. Thực
Khó làm nhanh TP sông Hồng
Khó làm nhanh TP sông Hồng

Dự án quy hoạch "Thành phố sông Hồng" trị giá nhiều tỷ USD của Hà Nội đang đứng trước nguy cơ chậm tiến độ, mà nguyên nhân chính là sức ỳ của các cơ quan chức năng.


Theo Quy hoạch Tổng thể Thủ đô Hà Nội đến năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt, sông Hồng đoạn chảy qua Hà Nội được coi như một chủ thể chính của không gian TP. Khi đó, Hà Nội sẽ có hai bờ sông với các công trình hạ tầng cơ sở xanh, sạch và hiện đại hướng ra sông. Thực tế hiện hầu hết nhà cửa, công trình đều “quay lưng” ra sông.


Theo ông Lee In Geun, Chủ tịch Dự án Phát triển sông Hồng, trong quá trình xây dựng quy hoạch, Tổ dự án sông Hồng đã nhận được sự đồng thuận của các cơ quan chức năng tại các buổi thảo luận. Thế nhưng, những ý kiến này không được coi là chính thống. Khó khăn chính là việc quyết định những phương án trong việc chỉnh trị dòng chảy của sông Hồng đoạn chảy qua Hà Nội và sử dụng phần đất có được do sự điều chỉnh hệ thống đê hiện nay.


Những phương án được các chuyên gia đến từ Hàn Quốc coi là tối ưu và hoàn toàn có tính khả thi lại vướng phải những quy định về hành lang bảo vệ đê điều theo Luật Đê điều.


Ông Lê Quý Đôn, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đã cố gắng đẩy nhanh tiến độ dự án, nhưng chỉ riêng những nỗ lực của Hà Nội là không đủ để thực hiện dự án khổng lồ này.


Theo ông Đôn, trong quá trình thực hiện Pháp lệnh Đê điều và Nghị định về quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Đê điều đã nảy sinh nhiều vướng mắc. Pháp lệnh Đê điều cấm xây dựng công trình, nhà cửa trong phạm vi bảo vệ đê ở bãi sông, lòng sông, khiến nhiều dự án đã triển khai xây dựng từ trước như Dự án Xây dựng trường học, nhà văn hoá trong khu Đầm Trấu, khu Phúc Xá II, Dự án Xây dựng nhà ở và văn phòng của công ty TNHH IDC... đều phải dừng lại.

Bài viết bạn quan tâm


Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.
Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
Vùng ven “bắt sóng” cùng giá đất Hà Nội tăng cao Vùng ven “bắt sóng” cùng giá đất Hà Nội tăng cao
Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam trong quý III/2018, thị trường đất nền các tỉnh ven Hà Nội như Thái Nguyên, Bắc Giang, Hưng Yên… tiếp tục diễn ra sôi nổi bởi giá đất Hà Nội đang bị đẩy lên mức cao.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam