Khó làm nhanh TP sông Hồng

(Chủ Nhật, 12/08/2007 | 00:00)
Dự án quy hoạch "Thành phố sông Hồng" trị giá nhiều tỷ USD của Hà Nội đang đứng trước nguy cơ chậm tiến độ, mà nguyên nhân chính là sức ỳ của các cơ quan chức năng. Theo Quy hoạch Tổng thể Thủ đô Hà Nội đến năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt, sông Hồng đoạn chảy qua Hà Nội được coi như một chủ thể chính của không gian TP. Khi đó, Hà Nội sẽ có hai bờ sông với các công trình hạ tầng cơ sở xanh, sạch và hiện đại hướng ra sông. Thực
Khó làm nhanh TP sông Hồng
Khó làm nhanh TP sông Hồng

Dự án quy hoạch "Thành phố sông Hồng" trị giá nhiều tỷ USD của Hà Nội đang đứng trước nguy cơ chậm tiến độ, mà nguyên nhân chính là sức ỳ của các cơ quan chức năng.


Theo Quy hoạch Tổng thể Thủ đô Hà Nội đến năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt, sông Hồng đoạn chảy qua Hà Nội được coi như một chủ thể chính của không gian TP. Khi đó, Hà Nội sẽ có hai bờ sông với các công trình hạ tầng cơ sở xanh, sạch và hiện đại hướng ra sông. Thực tế hiện hầu hết nhà cửa, công trình đều “quay lưng” ra sông.


Theo ông Lee In Geun, Chủ tịch Dự án Phát triển sông Hồng, trong quá trình xây dựng quy hoạch, Tổ dự án sông Hồng đã nhận được sự đồng thuận của các cơ quan chức năng tại các buổi thảo luận. Thế nhưng, những ý kiến này không được coi là chính thống. Khó khăn chính là việc quyết định những phương án trong việc chỉnh trị dòng chảy của sông Hồng đoạn chảy qua Hà Nội và sử dụng phần đất có được do sự điều chỉnh hệ thống đê hiện nay.


Những phương án được các chuyên gia đến từ Hàn Quốc coi là tối ưu và hoàn toàn có tính khả thi lại vướng phải những quy định về hành lang bảo vệ đê điều theo Luật Đê điều.


Ông Lê Quý Đôn, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đã cố gắng đẩy nhanh tiến độ dự án, nhưng chỉ riêng những nỗ lực của Hà Nội là không đủ để thực hiện dự án khổng lồ này.


Theo ông Đôn, trong quá trình thực hiện Pháp lệnh Đê điều và Nghị định về quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Đê điều đã nảy sinh nhiều vướng mắc. Pháp lệnh Đê điều cấm xây dựng công trình, nhà cửa trong phạm vi bảo vệ đê ở bãi sông, lòng sông, khiến nhiều dự án đã triển khai xây dựng từ trước như Dự án Xây dựng trường học, nhà văn hoá trong khu Đầm Trấu, khu Phúc Xá II, Dự án Xây dựng nhà ở và văn phòng của công ty TNHH IDC... đều phải dừng lại.

Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam