Khó khăn cho cò nhà đất

(Chủ Nhật, 22/07/2007 | 00:00)
Thị trường bất động sản đổi chiều đã khiến hoạt động môi giới bất động sản khó khăn. Việc khách hàng gây khó trở lại là điều dễ hiểu, nhất là trong bối cảnh thị trường với những người đầu cơ vào đất càng muốn kiếm cớ để rút tiền về. Việc Công ty H.Q. bị khách hàng kiện do không giao nền nhà đúng thời hạn kèm theo cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, một doanh nghiệp phản pháo: “Trước kia, H.Q cũng làm khó khách hàng, khách hàng chậm nộp tiền ngày nào là bị phạt ngày
Khó khăn cho cò nhà đất
Khó khăn cho cò nhà đất

Thị trường bất động sản đổi chiều đã khiến hoạt động môi giới bất động sản khó khăn. Việc khách hàng gây khó trở lại là điều dễ hiểu, nhất là trong bối cảnh thị trường với những người đầu cơ vào đất càng muốn kiếm cớ để rút tiền về.

Việc Công ty H.Q. bị khách hàng kiện do không giao nền nhà đúng thời hạn kèm theo cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, một doanh nghiệp phản pháo: “Trước kia, H.Q cũng làm khó khách hàng, khách hàng chậm nộp tiền ngày nào là bị phạt ngày đó. Khách hàng trên cũng yêu cầu H.Q. trả lại số tiền (gần 100 triệu đồng) đã phạt khách hàng do không thanh toán đúng hạn. Theo lý giải của đại diện Công ty H.Q., Công ty chủ yếu góp vốn kinh doanh với các chủ đầu tư dự án, chứ không trực tiếp đầu tư. Trong thời qua, nhiều chủ đầu tư không thực hiện đúng tiến độ xây dựng như cam kết, nên việc giao nền nhà cho khách hàng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, trong dự án cụ thể được nói đến ở đây là Dự án do Công ty TNHH Kinh doanh và Phát triển Nhà Bình Dân làm chủ đầu tư, thì chủ đầu tư trực tiếp bán đất nền của Dự án lại không bị kiện cáo. Theo ông Lê Ngọc Tú, Giám đốc Công ty Bình Dân, khách hàng mua nền nhà của Công ty chỉ đặt cọc trước 40%. Những khách hàng nào nhận nền sẽ thanh toán đủ 81% giá trị nền đất; 19% còn lại được thanh toán khi chủ đầu tư hoàn thành nốt thủ tục giấy tờ về mặt pháp lý cho khách hàng. “Tôi biết, trong quá trình thi công cơ sở hạ tầng, có nhiều vướng mắc nảy sinh khó lường trước, nên không hứa ẩu về thời gian hoàn thành”, ông Tú nói.

Cho đến thời điểm này, cơ sở hạ tầng của Dự án đã tương đối hoàn chỉnh, có đường, hệ thống thoát nước, điện và Bình Dân đã ký hợp đồng với công ty cấp nước. Để khuyến khích khách hàng nhận nền, xây nhà, Bình Dân khuyến mãi 2 triệu đồng/m2 đối với khách hàng xây nhà ngay. “Các khách hàng chưa nhận nền cũng không bị phạt. Có những người mua để bán lại kiếm lời, giờ không bán được, thì họ không nhận nền. Chủ đầu tư cũng chưa thể bán ngay cho người khác, nên cứ để đó”, ông Tú cho biết.

Phân tích s&

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam