Khi ngân hàng bất đắc dĩ thành... đại gia bất động sản

(Thứ Tư, 27/06/2012 | 15:06)
Liên tục thời gian gần đây, theo thông tin từ các sàn giao dịch BĐS cho biết, khá nhiêu mảnh đất có vị trí "vàng" trên địa bàn Hà Nội đang được thâu tóm ngầm ngầm từ tay các ông chủ địa ốc sang tay các ông chủ nhà băng.
Khi ngân hàng bất đắc dĩ thành... đại gia bất động sản
Khi ngân hàng bất đắc dĩ thành... đại gia bất động sản


khi ngan hang bat dac di thanh... dai gia bat dong san

Nguyên nhân tín dụng thắt chặt nguồn vốn cho BĐS, nhiều DN kinh doanh lĩnh vực này điêu đứng, nợ nần chống chất, buộc phải để ngân hàng xiết nợ những mảnh “đất vàng” vốn được xem là "của để dành" của mình. Có thể điểm mặt chỉ tên vài mảnh đất vàng tiêu biểu như lô đất hơn 8.000m2 tại Láng Hạ nằm ở vị trí đắc địa cạnh hồ Thành Công; lô đất cũng hơn 8.000m2 tại ngã tư Lê Văn Lương cắt Hoàng Đạo Thuý... Đất đẹp, vốn nhiều, việc chuyển giao chủ mới chủ cũ đã rõ ràng, những tưởng lô sẽ nhanh chóng được khai thác, triển khai dự án. Tuy nhiên, đến giờ mảnh đất vẫn tiếp tục trong tình trạng quây tôn, để hoang hóa.

Theo các chuyên gia, ở thời điểm hiện nay, bài toán đầu ra sản phẩm không rõ, nên bản thân ngân hàng cũng không dám mạo hiểm đầu tư xây dựng. Do đó, giải pháp thích hợp nhất là vẫn tiếp tục chọn phương án bỏ hoang "đất vàng", nếu thuận lợi sẽ chuyển nhượng tiếp để kiếm lời. Và như vậy, trong tương lai gần, Hà Nội vẫn phải chấp nhận tình trạng "đất vàng" hoang hóa, lãng phí. Nói ngân hàng thành đại gia BĐS bất đắc dĩ là vì vậy.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam