Khi CP bất động sản lên sàn

(Chủ Nhật, 22/07/2007 | 00:00)
Việc Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TP HCM (từ 14/12) sẽ bắt đầu cho một xu hướng mới. Khi mà hầu hết các doanh nghiệp bất động sản VN còn yếu về tiềm lực tài chính thì việc lên sàn chứng khoán có thể là một giải pháp khả thi.
khi cp bat dong san len san
Khi CP bất động sản lên sàn

Sau khi Thuduc House lên sàn, nhiều doanh nghiệp bất động sản khác cũng cho biết sẽ lên kế hoạch tăng cường sức mạnh tài chính bằng việc tham gia thị trường chứng khoán. Theo ông Lý Tường Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hàn Quốc Golden Bridge, thì việc lên sàn chứng khoán là một trong những biện pháp tài chính hóa bất động sản hữu hiệu cho các doanh nghiệp.

Ông Tuấn cho biết, để thị trường bất động sản Hàn Quốc có thể phát triển mạnh mẽ và lành mạnh như hiện nay, các doanh nghiệp bất động sản nước này cũng đã từng phải trải qua một thời kỳ khó khăn do thiếu vốn đầu tư. Tuy nhiên, sau khi tham gia thị trường chứng khoán, các doanh nghiệp bất động sản Hàn Quốc đã có một bước ngoặt mới.

Bản thân tập đoàn Golden Bridge cũng đã từng rơi vào tình trạng khó khăn, và chính việc lên sàn đã giúp cho Golden Bridge có được sức mạnh tài chính lớn.

Cuối tháng 9/2006, Golden Bridge đã khai trương Công ty Cầu Vàng (Golden Bridge) tại Hà Nội với chức năng tư vấn, thúc đẩy phát triển kinh doanh và tham gia đầu tư trong các lĩnh vực như xử lý các khoản nợ và tài sản tồn đọng, tái cơ cấu doanh nghiệp, đầu tư hợp tác vốn và công nghệ mới với các nước tiên tiến.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ tham gia vào lĩnh vực cổ phần hóa doanh nghiệp, huy động vốn, vay nợ và thúc đẩy, hỗ trợ các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, đặc biệt là trên sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc.

Đồng thời, Golden Bridge sẽ tham gia vào quá trình thu hút đầu tư xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng nhà ở và bất động sản, và chắc chắn việc lên sàn chứng khoán là một bước đi tất yếu.

Trao đổi với báo giới, Giám đốc đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị quốc tế (IDJ) Trần Trọng Hiếu cho rằng, việc niêm yết lên sàn chứng khoán thể hiện sự chuyên nghiệp trong huy động vốn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM xử lý hơn chục nghìn địa chỉ đất công TPHCM xử lý hơn chục nghìn địa chỉ đất công
UBND TP.HCM và Bộ Tài chính đã phê duyệt phương án sắp xếp và xử lý 12.838 địa chỉ nhà đất thuộc sở hữu của nhà nước trên khắp địa bàn TP.HCM.
Cẩn thận trước khi ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ Cẩn thận trước khi ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ
Các cá nhân có nhu cầu ký hợp động đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở trong các dự án phát triển đô thị cần phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật để tránh thiệt hại có thể xảy ra.
Sức mua căn hộ giảm, giá vẫn tăng Sức mua căn hộ giảm, giá vẫn tăng
Thị trường tiếp tục đón nhận những kết quả không mấy khả quan về sức mua căn hộ. Tuy vậy, có một nghịch lý là sức mua giảm, nhưng giá căn hộ vẫn tăng chóng mặt trong những tháng cuối năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam