Khai trương toà nhà chọc trời cao nhất châu Âu

(Thứ Sáu, 06/07/2012 | 10:25)
Toà nhà cao nhất châu Âu mang tên Shard sẽ chính thức được khai trương tại trung tâm thủ đô London (Anh) vào tối nay, khi nó được thắp sáng trong một màn trình diễn laser ấn tượng.
Khai trương toà nhà chọc trời cao nhất châu Âu
Khai trương toà nhà chọc trời cao nhất châu Âu


khai truong toa nha choc troi cao nhat chau au
Shard toạ lạc bên bờ sông Thames.


Trong lễ khánh thành hoành tráng vào tối 5/7 giờ địa phương, tháp Shard, cao 310m, sẽ được tháp sáng bởi 30 đèn rọi trời và 12 đèn laser, kèm theo một bản nhạc cổ điển.


Toạ lạc tại khu vực Southwark bên bờ sông Thames, công trình bằng kính và mang hình nón khác thường đã biến nó trở thành một trong những địa điểm dễ nhận biết nhất của thủ đô London. Toà nhà cũng nằm gần các công trình nổi tiếng khác như nhà thờ St Paul và toà nhà quốc hội.


Được các nhà phát triển gọi là “một biểu tượng của London”, Shard được khai trương ngay trước khi Thế vận hội London 2012 khai mạc vào ngày 27/7, một sự kiện thu hút khoảng 2 triệu du khách tới thủ đô của nước Anh.


Được thiết kế bởi kiến trúc sư Italia Renzo Piano, Shard bao gồm 95 tầng, trong đó có 72 tầng có thể ở được, cùng các khu văn phòng, các nhà hàng…


Việc thi công toà nhà Shard bắt đầu năm 2009. Kể từ đó, nó đã vượt qua toà tháp Capital City ở Mátxcơva, cao 302m, để trở thành toà tháp cao nhất châu Âu.


Dự án Shard trị giá 705,4 triệu USD từng nằm trên bờ vực phá sản vào năm 2007 khi các nhà đầu tư gặp khó khăn về tài chính. Qatar sau đó cung cấp 95% chi phí xây dựng toà nhà. Tháp Shard giờ đây được đồng sở hữu bởi nhà nước Qatar và Tập đoàn bất động sản Sellar.


Thủ tướng Qatar Hamad bin Jassim al-Thani và con trai thứ 2 của Nữ hoàng Anh, Hoàng tử Andrew, dự kiến sẽ tham dự lễ khánh thành toà nhà cùng hàng trăm khách mời khác.


Lễ khánh thành đánh dấu việc hoàn thiện phần ngoài của công trình và việc hoàn thiện phần bên trong dự kiến sẽ tiếp tục sang năm 2013.


Tuy nhiên, danh hiệu toà nhà cao nhất châu Âu của Shard dự kiến sẽ không kéo dài lâu, khi tháp Mercury City, cao 332m, sẽ khánh thành tại Nga vào cuối năm nay.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam