Khai mạc hội chợ quốc tế ngành gỗ - Expo 2008

(Thứ Năm, 09/10/2008 | 16:35)
Hội chợ đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ 2008 (Expo 2008), hoạt động thường niên về xúc tiến thương mại trọng điểm quốc gia của công nghiệp chế biến gỗ xuất khẩu của Việt Nam, vừa khai mạc vào ngày 8-10 tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế TPHCM.
Khai mạc hội chợ quốc tế ngành gỗ - Expo 2008
Khai mạc hội chợ quốc tế ngành gỗ - Expo 2008

Tham gia hội chợ có 310 doanh nghiệp trong và ngoài nước, với 847 gian hàng, trong đó hơn 70% gian hàng là đồ gỗ nội thất.

Ông Đỗ Thắng Hải, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), trong bài phát biểu tại lễ khai mạc, đã cho rằng đây là sự kiện lớn nhất của công nghiệp chế biến gỗ của Việt Nam trong bối cảnh xuất khẩu gỗ hiện đã trở thành mặt hàng chủ lực của quốc gia.

“Hội chợ này đóng vai trò bộ mặt của ngành công nghiệp gỗ Việt Nam giới thiệu ra thế giới. Với những ai chưa biết nhiều về năng lực cũng như trình độ của công nghiệp gỗ Việt Nam, đến tham quan hội chợ sẽ phần nào tìm thấy câu trả lời”, ông Hải nói.

Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín cũng khẳng định sự kiện hàng năm này đã thực sự trở thành chiếc cầu nối giữa nhà xuất khẩu đồ gỗ Việt Nam với các nhà nhập khẩu, giữa nhà cung cấp nguyên vật liệu, máy móc thiết bị với các nhà sản xuất trong nước, giữa các nhà sản xuất với các nhà thiết kế.

Khi tham quan các gian hàng trong hội chợ sau lễ khai mạc, ông Tín khen ngợi Sở Công Thương TPHCM trong nhiều năm qua đã tổ chức thành công Expo, tạo tiếng vang trên thị trường đồ gỗ thế giới khi nhiều nhà nhập khẩu xem hội chợ này là điểm đến tìm mua hàng, tìm hiểu năng lực của các nhà cung cấp đồ gỗ Việt Nam.

Bài viết bạn quan tâm


Dự án sân bay Long Thành: Hơn 1 tỷ USD để giải phóng mặt bằng Dự án sân bay Long Thành: Hơn 1 tỷ USD để giải phóng mặt bằng
Dự án sân bay Long Thành có tổng mức vốn giải phóng mặt bằng dự kiến hơn 23.000 tỷ đồng (trên 1 tỷ USD). UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã đề nghị Bộ GTVT và ACV sớm triển khai quy hoạch hệ thống giao thông kết nối vùng với dự án sân bay mới này.
Lề đường bị chiếm vì 200 “cột sắt đồng bộ” Lề đường bị chiếm vì 200 “cột sắt đồng bộ”
Vốn đã chật chội, nay vỉa hè Đình Thôn (Hà Nội) đã gần như bị chiếm hoàn toàn vì hai hàng “cột sắt đồng bộ” để gắn biển hiệu, thí điểm tuyến phố văn minh đô thị.
Bất động sản khu Đông Bất động sản khu Đông "nóng sốt" trở lại dịp cuối năm?
Nhu cầu “săn” mua đất nền vào dịp cuối năm đang có phần “tăng nhiệt” trở lại tại khu Đông Sài Gòn. Tuy nhiên, do nguồn cung mới khan hàng nên hoạt động này diễn ra trên thị trường thứ cấp (mua đi bán lại) là chủ yếu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam