Khai mạc Diễn đàn Bất động sản Việt Nam tại Singapore

(Thứ Tư, 05/03/2008 | 09:15)
Chiều ngày 4/3/2008, Diễn đàn Bất động sản Việt Nam do công ty tổ chức sự kiện quốc tế Synergy (Synergy Int’l Events Pte Ltd) của Singapore phối hợp với Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại Singapore.
Khai mạc Diễn đàn Bất động sản Việt Nam tại Singapore
Khai mạc Diễn đàn Bất động sản Việt Nam tại Singapore

160 đại biểu đến từ Đan Mạch, Dubai, Indonesia, Malaysia, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore và Việt Nam đã tham gia diễn đàn này. Đại sứ Việt Nam tại Singapore, ông Nguyễn Trung Thành, cũng đến tham dự.

Trong số hơn 60 đại biểu đến từ Việt Nam có chủ tịch, giám đốc sở kế hoạch và đầu tư và lãnh đạo sáu tỉnh, thành phố miền Bắc và miền Trung, bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Tây và Thừa Thiên - Huế và đại diện các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này như CBRE Việt Nam, Hoà Phát, Hanamoto...

“Năm 2007, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đã tổ chức một hội nghị tương tự như thế này về đầu tư bất động sản ở phía Nam. Việc tổ chức diễn đàn này là cần thiết và chúng tôi hi vọng với diễn đàn này, nhiều người sẽ biết hơn về miền Bắc và miền Trung Việt Nam”, ông Rayner Au, Giám đốc tổ chức sự kiện công ty Synergy cho biết.

“Thị trường bất động sản ở miền Bắc và miền Trung có tiềm năng rất lớn. Thông qua diễn đàn này, chắc chắn các nhà đầu tư nước ngoài sẽ rất “hào hứng” với các khu vực nói trên”, Giáo sư Đào Nguyên Cát, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, đơn vị đồng tổ chức, nhận xét.

Mục đích của diễn đàn này là tạo điều kiện cho các tỉnh, thành phố giới thiệu tiềm năng của mình và mở ra các cuộc họp trực tiếp giữa lãnh đạo các tỉnh, doanh nghiệp với các nhà đầu tư nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác.

“Bắc Ninh là một tỉnh sẽ phát triển rất nhiều khu công nghiệp. Trong quy hoạch phát triển, tỉnh sẽ có 17 khu công nghiệp trên diện tích 10.000 ha, trong đó 2.000 ha sẽ được dành để xây các khu đô thị và mỗi khu công nghiệp sẽ có một khu đô thị. Sẽ cần rất nhiều các nhà đầu tư để xây dựng các khu đô thị này. Vì vậy, chúng tôi muốn kêu gọi các nhà đầu tư Singapore tham gia. Đó là lí do chúng tôi tham gia diễn đàn này”, ông Bùi Vĩnh Kiên, Phó chủ tịch tỉnh Bắc Ninh, cho biết.

Hiện nay, các nhà đầu tư Singapore đang đầu tư vào khu công nghiệp rộng 700 ha ở Bắc Ninh, trong đó 200 ha dành để xây dựng khu đô thị.

“Lĩnh vực bất động sản của Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng được các nhà đầu tư quan tâm rất nhiều. Chúng tôi sang đây để tiếp cận các nhà đầu tư, quảng bá hình ảnh Hà Nội trong lĩnh vực bất động sản nói riêng và sự phát triển kinh tế xã hội nói chung”, ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Trung tâm giao dịch bất động sản Hà Nội trực thuộc Sở Tài nguyên, Môi trường và Nhà đất cho biết. “Chúng tôi sẽ tích cực tìm kiếm các cơ hội và các nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu thị trường bất động sản Hà Nôi, từ đó làm cầu nối, mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước”, ông Minh nói.

Hiện nay, các nhà đầu tư Singapore trong lĩnh vực này tại Hà Nội còn rất khiêm tốn. Một số dự án lớn như Tây Hồ Tây, dự án đô thị hai bên bờ sông Hồng sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư Singapore. Bên cạnh đó, Hà Nội còn muốn thu hút các nhà đầu tư Singapore tham gia các dự án chỉnh trang khu phố cổ và cải tạo xây dựng khu chung cư cũ, những lĩnh vực mà họ có rất nhiều kinh nghiệm. Hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam đã sang Singapore tham dự diễn đàn này.

Ông Nguyễn Vương Nhật, Phó giám đốc công ty Hanamoto, cho biết: “Diễn đàn này sẽ đề cập đến xu hướng bất động sản trong những năm sắp tới vì vậy chúng tôi tham dự để nắm bắt xu hướng phát triển. Đồng thời chúng tôi cũng muốn tham khảo thị trường bất động sản Singapore, một nước trong cùng khu vực và đã đi trước Việt Nam và đưa ra lời mời hợp tác đầu tư đến các nhà đầu tư quốc tế”. Chủ đề “Điểm đến du lịch và khu nghỉ dưỡng, di sản thế giới” đã được các đại biểu sôi nổi thảo luận với các ý kiến đánh giá cao về tiềm năng của Việt Nam.

Nhiều nhà đầu tư như CapitalLand, một công ty còn khá mới mẻ tại thị trường bất động sản Việt Nam, đã bày tỏ sự quan tâm đến thị trường này và mong muốn được biết đến tại đây.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn này, sáng nay, lãnh đạo các tỉnh đã đến làm việc với Cục quy hoạch Singapore. Bà Mavis M.C.Tsoi, Kiến trúc sư trưởng, đã chia sẻ với họ những kinh nghiệm về quy hoạch của Singapore.

Diễn đàn tại Singapore được coi là bước đầu cho chuỗi diễn đàn “Đầu tư tại Việt Nam”, dự kiến sẽ được tổ chức tại Hồng Kông, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội trong thời gian tới. Các nhà tổ chức mong muốn sẽ đưa các doanh nghiệp nước ngoài đến các điểm đầu tư tại Việt Nam như Huế, Hà Tây, Hưng Yên, Bắc Ninh để họ trực tiếp tìm hiểu cơ hội đầu tư, đồng thời làm cho diễn đàn này hiệu quả hơn.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam