Khách sạn hút đầu tư ngoại

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 15:42)
Trong năm 2008, thị trường khách sạn và resort tại Việt Nam sẽ hấp dẫn nhiều nhà đầu tư đến từ các tập đoàn khách sạn quốc tế. Xu hướng mới chủ yếu là mua lại, đổi tên và bắt tay với các nhà đầu tư trong nước.
Khách sạn hút đầu tư ngoại
Khách sạn hút đầu tư ngoại

Hơn một năm qua, chỉ tính riêng tại khu vực Mỹ Đình (Hà Nội) đã có 5 dự án khách sạn năm sao có sự tham gia của chủ đầu tư nước ngoài. Con số này tại TP HCM là 11 với hơn 3.600 phòng và dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực khách sạn. Một vài cái tên nổi bật sẽ được khánh thành vào năm 2009 gồm có Intercontinental trong Asiana Plaza, Times Square và Saigon Happiness Square. Theo dự báo, TP HCM sẽ cần khoảng 10.000 phòng khách sạn cao cấp trong 4 năm tới.

Bên cạnh đó, xu hướng mới của các nhà đầu tư nước ngoài tới Việt Nam thời gian gần đây là tìm kiếm những công trình đã xây dựng, mua lại, đổi tên, phát triển và bắt tay với các nhà đầu tư trong nước. Guoman, Hilton, Omni, Sheraton, InterContinental, Sofitel, Novotel ở Đà Lạt và Novotel ở Phan Thiết tất cả đều đã thay đổi chiến lược. Movenpick mua lại Omni ở TP HCM, Guoman ở Hà Nội, Parkroyal mua lại Novotel ở TP HCM, InterContinental đầu tư vào The Lien Resort tại Hà Nội...

Tại các thành phố khác như Đà Nẵng, Nha Trang, Cam Ranh, Lăng Cô, Côn Đảo, Phú Quốc... hàng loạt dự án về khách sạn và resort cũng đang được đầu tư bởi các tập đoàn quốc tế. Riêng tại khu vực bãi biển Non Nước (Đà Nẵng) có đến hơn 10 dự án resort, khách sạn, sân golf và villa cao cấp mà trong đó phần lớn là có sự góp mặt của các nhà đầu tư ngoại. Theo dự báo của Công ty Tư vấn và Đầu tư Bất động sản CBRE, với sự bùng nổ trung tâm đô thị và các resort, Việt Nam sẽ là địa điểm lý tưởng cho những kỳ nghỉ và giá thuê phòng khách sạn tại TP HCM và Hà Nội có thể lên đến 400 USD mỗi đêm, thậm chí là 500 USD vào mùa cao điểm.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam