Khách sạn cao cấp tăng giá

(Thứ Ba, 31/07/2007 | 00:00)
Nhiều khách sạn cao cấp tại TP HCM và Hà Nội tăng giá thuê phòng 30-40% so với cùng kỳ năm ngoái, đẩy mặt bằng giá phòng tại Việt Nam cao hơn các nước láng giềng như Thái Lan, Trung Quốc 20-50%, làm không ít đoàn khách quốc tế phải huỷ tour đến Việt Nam. Mới đây, UBND TP HCM đã ra công văn chỉ đạo Sở Du lịch TP kiểm tra và chấn chỉnh tình trạng này. Hầu hết công ty du lịch, lữ hành thường tổ chức tour phục vụ du khách quốc tếđang "kêu trời" trước
Khách sạn cao cấp tăng giá
Khách sạn cao cấp tăng giá

Nhiều khách sạn cao cấp tại TP HCM và Hà Nội tăng giá thuê phòng 30-40% so với cùng kỳ năm ngoái, đẩy mặt bằng giá phòng tại Việt Nam cao hơn các nước láng giềng như Thái Lan, Trung Quốc 20-50%, làm không ít đoàn khách quốc tế phải huỷ tour đến Việt Nam.

Mới đây, UBND TP HCM đã ra công văn chỉ đạo Sở Du lịch TP kiểm tra và chấn chỉnh tình trạng này. Hầu hết công ty du lịch, lữ hành thường tổ chức tour phục vụ du khách quốc tếđang "kêu trời" trước tình hình các khách sạn cao cấp ở TP HCM và Hà Nội lần lượt tăng giá, từ chối nhận khách đoàn.

Công ty dịch vụ lữ hành Saigon Tourist cho biết, các khách sạn cao cấp liên tục thông báo tăng giá 30-40% so với năm trước, thậm chí có nơi còn báo giá thuê phòng ở thời điểm năm 2008 tăng 50%, khiến nhiều đoàn khách bỏ ý định đến Việt Nam. Có khách sạn 5 sao ở Hà Nội còn từ chối đàm phán ký hợp đồng với các đoàn khách tour nên dù khó khăn lắm mới tìm được một đoàn khách, thuyết phục được khách chọn tour rồi cũng phải thông báo huỷ.

Ông Trần Khang Thụy, Chủ tịch HĐQT Công ty Du lịch Exotissimo cho biết: "Các khách sạn cứ viện lý do điện, nước, giá sinh hoạt tăng để đẩy giá phòng lên khiến mặt bằng giá phòng của Việt Nam hiện nay cao hơn giá các nước trong khu vực như Thái Lan, Trung Quốc từ 20-50%". Ngay cả những hợp đồng mà các công ty ký với khách sạn trước thời điểm tăng giá cũng không được tôn trọng giữ đúng giá, số phòng đã ký kết.

Một số khách sạn còn lấy lý do thiếu phòng để rút bớt số phòng hoặc hạ tiêu chuẩn phòng, không theo hợp đồng đã ký kết. Công ty du lịch Chợ Lớn cho rằng, nếu tình trạng này tiếp diễn, lượng khách sẽ đến lúc giảm vì khách quốc tế không thể chấp nhận giá tour - giá khách sạn quá cao đến mức vô lý.

Từ chối khách đoàn

Giám đốc khách sạn Continental Lê Tấn Thành thừa nhận, các khách sạn cao cấp tại TP HCM và Hà Nội đều đang đắt khách, với công suất phòng cho thuê cao, như Continental hiện là 90-95% số phòng. Những nơi có vốn đầu tư nước ngoài tiên phong trong việc tăng giá, mặt bằng giá tại TP HCM, Hà Nội cũng "nhất tề" tăng theo.

Bên cạnh đó, nhiều công ty du lịch, lữ hành cũng đang "bó tay" với các đoàn khách có số lượng lớn vì các khách sạn từ chối nhận khách tour theo đoàn. Trước làn sóng khách quốc tế, thương nhân đến Việt Nam với số lượng tăng lên đáng kể, việc các khách sạn không muốn giữ phòng bán sỉ cho khách tour với giá thấp là điều khó tránh khỏi. Theo phản ánh của các công ty lữ hành, trước đây tỷ lệ khách sỉ và khách lẻ được các khách sạn phân bổ theo tỷ lệ 50% - 50%.

Thế nhưng, khi cung không đủ cầu, các khách sạn xem nhẹ lượng khách sỉ. Cuối tháng 6 vừa qua, UBND TP HCM đã chỉ đạo Sở Du lịch TP HCM kiểm tra tình hình giá thuê phòng của tất cả các khách sạn trên địa bàn TP trong thời gian qua và giai đoạn 2007-2008, từ đó có phương án chấn chỉnh.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam