Khách hàng tự làm giá đất Thủ Thiêm

(Thứ Ba, 28/08/2007 | 00:00)
Thị trường bất động sản TP HCM đang vào kỳ “nghỉ đông”, nhưng tại một số khu vực ven khu đô thị mới Thủ Thiêm, giá đất vẫn “nóng” bất thường. Hiện có nhóm người thu mua, sau đó buôn bán lòng vòng với nhau để đẩy giá đất lên cao. Thời điểm này, nền đất tại các dự án dân cư của các công ty kinh doanh nhà, đất đã được hình thành như An Phú - An Khánh, Huy Hoàng, Thế kỷ 21, Phú Nhuận, Văn Minh... đang được nhiều công ty môi giới săn mua công
Khách hàng tự làm giá đất Thủ Thiêm
Khách hàng tự làm giá đất Thủ Thiêm

Thị trường bất động sản TP HCM đang vào kỳ “nghỉ đông”, nhưng tại một số khu vực ven khu đô thị mới Thủ Thiêm, giá đất vẫn “nóng” bất thường. Hiện có nhóm người thu mua, sau đó buôn bán lòng vòng với nhau để đẩy giá đất lên cao.

Thời điểm này, nền đất tại các dự án dân cư của các công ty kinh doanh nhà, đất đã được hình thành như An Phú - An Khánh, Huy Hoàng, Thế kỷ 21, Phú Nhuận, Văn Minh... đang được nhiều công ty môi giới săn mua công khai trên phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, đội ngũ cò đất cũng lùng những khách hàng khá ráo riết.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, có đất tại dự án ở phường Bình Trưng Tây, cho biết ngày nào cánh xe ôm kiêm môi giới địa ốc cũng hỏi thăm khi nào bán nền, đồng thời mức giá thu vào cũng tăng theo. Trưởng phòng kinh doanh của một công ty môi giới nhà đất quận 2 bật mí về thông tin hiện có một nhóm người thu mua, sau đó tự làm giá, buôn bán lòng vòng với nhau để đẩy giá đất lên cao ngất ngưởng. Thế nhưng, nhiều người vẫn như con thiêu thân lao vào mua, bất kể dự án, không cần biết tình trạng pháp lý, giá cả... miễn cứ ưng bụng là được.

Tại các sàn giao dịch bất động sản ở quận 2 và 9, một số khách hàng đã trở thành "người quen" đến nhẵn mặt. Trong người họ luôn kè theo túi tiền để đặt cọc nếu các nhà môi giới kiếm ra được lô đất ưng ý. Khi có một nền đất nào từ người dân bán ra thì họ xúm lại tranh mua, thậm chí còn “đấu giá nóng” lô đất. Tại sàn giao dịch của Công ty A.G., đã có cảnh 3 khách hàng tự hét giá để “đấu mua” lô đất tại dự án khu quy hoạch Bình Trưng Đông của Công ty Thủ Thiêm. Từ 9 triệu đồng/m2 khách hàng đưa ra dự kiến bán, vị khách hàng mua được là người trả mức giá cao nhất 9,4 triệu đồng/m2.

Giá tăng vùn vụt

Theo các chuyên gia địa ốc, đây là đợt tăng giá đất thứ hai ở khu Đông Bắc TP từ đầu năm đến nay. Trong đó, đợt 1 khi xảy ra “sốt” đất ở khu Nam TP (quận 4, 7, huyện Nhà Bè), giá đất ở đây “ăn theo” nên tăng được 30% - 50% so với trước Tết. Tuy nhiên, ở đợt 2, từ tháng 6 đến nay, khi thị trường khu Nam trầm lắng thì giá nơi đây cứ tự “sốt” và tăng vùn vụt.

Qua các số liệu tổng hợp về tình hình giao dịch thành cho thấy, tại khu đô thị An Phú – An Khánh, nếu trước Tết ở vị trí đất chưa phải đẹp nhất có giá từ 14 triệu đến 16 triệu đồng/m2. Hiện cùng vị trí trên, giá từ 21 triệu đến 24 triệu đồng/m2 nhưng không có hàng để mua. Đối với các dự án gần khu vực sông Giồng Ông Tố, lúc trước cao nhất chỉ có 13 triệu đồng/m2, nay có nơi đã lên đến 20 triệu đồng/m2...

Giá nền đất quận 2 tăng cũng kéo giá đất quận 9 tăng theo, đơn cử như dự án của Công ty Kinh doanh nhà Phú Nhuận tại phường Phước Long B, trước 3,2 triệu đồng/m2, hiện có giá 5,7 triệu đồng/m2; nền đất Công ty Khang Điền từ 3,7 triệu đồng/m2 lên 6 triệu đồng/m2.

Một số khu vực ở quận 2, giá đất hiện đã ngang bằng với giá của quận 7. Đơn cử như khu Him Lam ở cầu Kênh Tẻ hiện có giá 21 triệu đồng/m2, trong khi đó nền đất của Công ty Huy Hoàng (phường Thạnh Mỹ Lợi) cũng đã ở mức xấp xỉ.

Giải thích về hiện tượng trên, ông Lương Sĩ Khoa, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Nhà đất An Gia, cho rằng hiện số lượng nền đất ở đây còn ít, không ai bán vì thấy giá tăng trong khi sức mua của các nhà đầu tư lẫn đầu cơ nhiều, tất nhiên sẽ làm thị trường biến động. Hiện đa phần các chủ dự án ở quận 2 đã chuyển nhượng hết nền đất cho khách hàng, do vậy với lượng hàng hóa còn lại và tình trạng nhiều nhà đầu tư “găm” nền đất lại, chắc chắn giá đất quận 2 sẽ còn tăng.

Còn ông Nguyễn Xuân Châu, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Kinh doanh nhà Nova, nhìn nhận việc tăng giá là điều tất yếu do những chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo UBND TP đối với tiến độ cầu và hầm Thủ Thiêm. Tuy nhiên, việc tăng giá như hiện nay phần nhiều là “ảo” vì do một nhóm nhà đầu tư, cò đất... tự làm giá với nhau để kích sức mua.

“Đối với những nhà đầu tư thận trọng, thời điểm này thực sự họ sẽ không tham gia, tuy nhiên một số nhà đầu tư vẫn coi rủi ro luôn là cơ hội để làm giàu thì họ không ngần ngại tham gia cuộc chơi”, ông Châu nhận định.

Bài viết bạn quan tâm


Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội
Những tháng đầu năm, Hà Nội đón hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mở bán. Tuy vậy, lượng người mua không đạt kì vọng. Trong khi đó, nhu cầu thực của thị trường nằm ở phân khúc chung cư giá mềm lại chưa được đáp ứng.
Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh? Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh?
Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK), các nhà đầu tư đang đổ dồn sang bất động sản, khiến giá cả tăng chóng mặt. Vậy, đây có phải là thời điểm tốt để thị trường bất động sản điều chỉnh?
Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm
Nhiều doanh nghiệp (DN) sau khi được giao đất đã không triển khai dự án theo quy định mà chuyển nhượng lòng vòng, hoặc do thiếu năng lực nên không thực hiện dự án. Một số DN khác thì không thể triển khai do vướng đền bù giải tỏa…

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam