Khách hàng đầu tiên tiếp cận gói 30.000 tỷ đồng

(Thứ Năm, 27/06/2013 | 10:09)
Sau gần 1 tháng triển khai gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng với khá nhiều trông đợi, ngày 26/6, đại diện một số ngân hàng thương mại cho biết, đã có những người dân đầu tiên được giải ngân từ gói hỗ trợ này.
Khách hàng đầu tiên tiếp cận gói 30.000 tỷ đồng
Khách hàng đầu tiên tiếp cận gói 30.000 tỷ đồng


khach hang dau tien tiep can goi 30.000 ty dong

Như vậy, có thể thấy những vướng mắc về đối tượng và điều kiện cho vay mua nhà ở xã hội gây nhiều tranh cãi dường như đã tìm thấy lời giải.


Bản hợp đồng tín dụng đầu tiên được Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam - BIDV, chi nhánh Đông Đô giải ngân cho khách hàng Hoàng Thị Quyết vay mua nhà ở thương mại có diện tích 55m2, mức giá 11,5 triệu đồng/m2 ở một dự án xây dựng.


Đại diện phía ngân hàng cho biết, trong tổng số 3 hồ sơ vay mua nhà ở mà chi nhánh tiếp nhận thì chỉ có hồ sơ này đủ điều kiện vì người đứng tên đang hưởng lương từ ngân sách Nhà nước và chưa có nhà ở. Ngoài ra, căn hộ thương mại vay mua được ngân hàng nhận làm tài sản thế chấp đã gần xây xong. Mức thu nhập 7 triệu đồng/tháng của người đi vay cũng được ngân hàng này chấp thuận đủ tiêu chuẩn được hưởng gói hỗ trợ vay mua BĐS.


Ông Cao Thanh Trường, PGĐ Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư & Phát triển BIDV Đông Đô nói: “Chúng tôi cho rằng mức thu nhập chưa đóng thuế là mức thu nhập thấp để khách hàng được hưởng gói hỗ trợ”.


Đây là một trong số các trường hợp người dân đầu tiên được giải ngân từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng trong 1 tháng kể từ khi gói này có hiệu lực. Sự chậm trễ này có nhiều nguyên nhân song chủ yếu nằm ở việc xác định đối tượng nào được gọi là thu nhập thấp, điều này cả phía ngân hàng và người đi vay mua đều lúng túng. Ngoài ra, nhiều ngân hàng không chấp nhận căn hộ vay mua làm tài sản thế chấp do còn vướng các thủ tục pháp lý về nhận thế chấp bằng tài sản hình thành trong tương lai.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam