Kết quả kinh doanh Quý II: SAM lãi lớn nhờ bất động sản

(Thứ Hai, 23/07/2012 | 13:52)
Doanh thu bất động sản tăng và được hoàn nhập dự phòng đầu tư đã giúp cho lợi nhuận của SAM đạt 114 tỷ đồng.
Kết quả kinh doanh Quý II: SAM lãi lớn nhờ bất động sản
Kết quả kinh doanh Quý II: SAM lãi lớn nhờ bất động sản


Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sacom (SAM) thông báo kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm 2012 của công ty mẹ.


Doanh thu thuần quý II đạt 179,44 tỷ đồng, tăng 13,15% so với cùng kỳ năm 2011. Giá vốn hàng bán giảm mạnh nên lãi gộp của SAM đột biến lên 99 tỷ đồng, tăng 490% so với mức 16,77 tỷ đồng cùng kỳ.


Đáng chú ý là, 179,44 tỷ đồng doanh thu thuần của SAM chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh bất đống sản đầu tư. Giá trị còn lại, chi phí nhượng bán, thanh lý BĐS đầu tư chỉ 80,44 tỷ đồng là nguyên nhân chính giúp lãi gộp công ty tăng mạnh.


Được hoàn nhập thêm 40,44 tỷ đồng từ các khoản đầu tư ngắn, dài hạn giúp chi phí tài chính trong kỳ âm 39,01 tỷ đồng, cùng kỳ 113 tỷ đồng.


Bởi 2 nguyên nhân chính trên, lãi quý II của SAM đạt 114 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức lỗ 100,63 tỷ đồng cùng kỳ. Luỹ kế 6 tháng lãi 158,62 tỷ đồng, cùng kỳ lỗ 125,05 tỷ đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam