Keangnam-Vina trả chung cư cho Hà Nội quản lý

(Thứ Tư, 28/03/2012 | 11:28)
Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Keangnam-Vina cho biết, từ ngày 1/4, Công ty Chestnut Vina xin không điều hành toà nhà chung cư cao cấp Keangnam. Nguyên nhân được cho là mức phí dịch vụ thấp, công ty không đủ tiền vận hành tòa nhà.
Keangnam-Vina trả chung cư cho Hà Nội quản lý
Keangnam-Vina trả chung cư cho Hà Nội quản lý

keangnam vina tra chung cu cho ha noi quan ly
Từ khi đưa vào hoạt động tòa nhà này xảy ra nhiều vấn đề giữa cư dân với ban quản lý.


Keangnam-Vina cho biết, công ty đã mất khả năng thanh toán kể từ khi cư dân Keangnam đến ở vào tháng 3/2011. Cụ thể là, từ tháng 4/2011 đến tháng 7/2011, theo đề nghị của cư dân, công ty này đã không thu phí. Và từ tháng 8/2011 đến tháng 10/2011, khi có khoảng 500/900 hộ đến ở thì Keangnam-Vina đã thu phí với mức giá 18.800 đồng/m2/tháng (bao gồm cả VAT) + phí xe ôtô 850.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên, việc áp mức phí quá cao này đã gặp phải sự phản đối của đại bộ phận cư dân trong chung cư. Vì vậy, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu chỉ thu với mức phí 4.000 đồng/m2/tháng (bao gồm cả VAT).

Về yêu cầu này, Keangnam-Vina cho rằng, “công văn này đã ấn định nhà tiêu chuẩn cao cấp giống nhà chung cư bình thường”. Việc thu mức phí 4.000 đồng thì phải chịu lỗ, thậm chí mức phí chỉ đủ vận hành 20 chiếc cầu thang máy của Keangnam.

Chính vì vậy, Keangnam-Vina đã có văn bản giao lại công tác quản lý chung cư cao cấp Keangnam cho thành phố điều hành với mức phí 4.000 đồng/m2/tháng (bao gồm cả VAT) và sẵn sàng chuyển giao miễn phí công nghệ trong thời gian 2 tháng đối với công ty được thành phố lựa chọn.

Theo Keangnam-Vina, hiện các cư dân toà cao ốc này đã tự nguyện đóng 3 mức phí: Những người đã từng sống và làm việc ở nước ngoài hoặc đã ở chung cư cao cấp tiếp tục đóng mức phí 18.800 đồng/m2/tháng; còn đại đa số cư dân đóng mức phí 4.000 đồng/m2/tháng và một số ít không chịu đóng tiền.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam