KCN - Đô thị Châu Đức : Ưu tiên các dự án “sạch”

(Chủ Nhật, 31/07/2011 | 10:11)
Vài năm trở lại đây, mô hình KCN kết hợp với khu đô thị đang trở thành một xu hướng mới của các DN phát triển hạ tầng trên cả nước, bởi đáp ứng được đầy đủ nhất nhu cầu của các nhà đầu tư. Với hơn 20 năm kinh doanh, phát triển hạ tầng KCN, Tổng Cty Sonadezi quyết định đầu tư KCN - đô thị Châu Đức tại BR-VT với mục tiêu tạo nên một động lực phát triển kinh tế - xã hội mới cho vùng đất này.
KCN - Đô thị Châu Đức : Ưu tiên các dự án “sạch”
KCN - Đô thị Châu Đức : Ưu tiên các dự án “sạch”


kcn do thi chau duc uu tien cac du an sach
KCN - Đô Thị Châu Đức


Cty CP Sonadezi Châu Đức, chủ đầu tư của KCN - đô thị Châu Đức, là thành viên của TCty phát triển KCN (Sonadezi) - hiện đang dồn kinh nghiệm và tâm huyết vào việc xây dựng KCN - đô thị Châu Đức theo mô hình KCN kiểu mới, nhiều tiện ích, nhiều tiềm năng phát triển và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các nhà đầu tư.

Địa chỉ hấp dẫn

Ông Phạm Xuân Bách – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty CP Sonadezi Châu Đức cho biết: “Là một DN hàng đầu VN và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư phát triển KCN, qua quá trình đầu tư và phát triển hạ tầng 10 KCN và một số cụm CN tại Đồng Nai, Sonadezi nhận thấy hạn chế của đa số KCN trong nước hiện nay là chỉ chú trọng hoàn thiện hạ tầng và chỉ cung ứng cho khách hàng các dịch vụ là cho thuê đất hoặc nhà xưởng, trong khi đó mỗi dự án đầu tư vào KCN lại kéo theo một lượng lớn người lao động và kèm theo đó là các nhu cầu về giải trí, nhà ở công nhân... Qua kinh nghiệm đó, Cty Sonadezi Châu Đức đã mạnh dạn đưa ra ý tưởng xây dựng KCN đô thị với đầy đủ các lĩnh vực như: khu nhà ở đô thị, khu sản xuất công nghiệp, khu kinh doanh dịch vụ, khu vui chơi giải trí. KCN – đô thị Châu Đức sẽ là dự án mở đầu cho một hướng đi mang tính chiến lược của tổ hợp Sonadezi nói chung và Sonadezi Châu Đức nói riêng”.

Nằm trên địa bàn huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT, KCN – đô thị Châu Đức có tổng diện tích 2.287,55 ha. Trong đó, đất KCN 1.556 ha, bao gồm đất xây dựng, đất nhà máy xí nghiệp công nghiệp gồm khu công nghệ cao (phía Bắc), khu CN đa ngành (phía Nam), KCN ít ô nhiễm và sạch, khu điều hành, dịch vụ, kho bãi, công trình đầu mối, cây xanh mặt nước, giao thông... Khu quy hoạch cho đất dân cư, thương mại, giải trí là 579 ha gồm khu tái định cư: 42 ha, đất thương mại 72 ha, đất dân cư 163 ha, khu nhà ở thu nhập thấp 10 ha, cây xanh, công viên 97 ha, đất dành cho giao thông và cơ sở hạ tầng 97 ha, đất công viên du lịch núi Nghệ 98 ha và đất sân golf 152 ha. Với quy hoạch này KCN - đô thị Châu Đức không chỉ phục vụ sản xuất kinh doanh mà là một KCN - đô thị kiểu mới hiện đại, song hành giữa đầu tư kinh tế và xã hội. Sự kết hợp dịch vụ vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện, khu nhà ở cho người lao động... sẽ giúp các chuyên gia, người lao động đến đây làm việc an tâm ở lại hoặc tổ chức cuộc sống gia đình tại đây.

KCN hiện đại nhất VN

Theo dự kiến, khi KCN – đô thị Châu Đức chính thức mở cửa thu hút đầu tư sẽ góp phần mang lại một nguồn vốn đầu tư lớn cho BR-VT bởi đây là KCN hội tụ được nhiều ưu điểm nhất, hiện đại nhất VN cho tới thời điểm hiện nay. Đặc biệt, KCN này có vị trí và hệ thống giao thông khá thuận lợi, kết nối với hầu hết các đầu mối giao thông trọng yếu và cách QL 56 6 km, QL 51 13 km, thành phố Vũng Tàu 44 km, ngã ba Vũng Tàu 67 km, cách cảng Thị Vải 16 km, cảng Cái Mép 19 km, cảng Gò Dầu 21 km và cách sân bay quốc tế Long Thành 54 km. Với vị trí này, KCN – đô thị Châu Đức có lợi thế lớn trong việc liên kết với các tỉnh, thành, các trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đông Nam Bộ.

Khi hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, KCN – đô thị Châu Đức được phân khu công nghiệp sạch công nghệ cao phía Bắc và sẽ ưu tiên thu hút các ngành nghề như: Lắp ráp linh kiện điện tử, máy tính và các chất bán dẫn; Cáp và vật liệu viễn thông; Dược phẩm, thiết bị y tế; Lắp ráp ôtô, xe máy, xe đạp; Cơ khí chính xác; Thiết bị điện gia dụng; Các ngành nghề gia công chế tác vàng bạc, đá quý, kim cương và kim loại quý...

Phân khu công nghiệp đa ngành phía Nam thu hút các ngành nghề như gia công cơ khí, cấu kiện thép, chế biến nông sản, nông dược (không bao gồm chế biến tinh bột sắn); Sản xuất vật liệu xây dựng (không bao gồm sản xuất bêtông thương phẩm, cấu kiện bêtông); May mặc thời trang cao cấp, giày da, dệt (không bao gồm công đoạn nhuộm và thuộc da); Sản xuất các sản phẩm nhựa; Chế biến gỗ và đồ gỗ cao cấp; Các sản phẩm hóa dầu, hóa chất các loại (không bao gồm sản xuất hóa chất cơ bản, sản xuất hóa chất bảo vệ thực vật và sản xuất phân bón có phát sinh nước thải công nghiệp... và các lĩnh vực sản xuất không gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là những ngành nghề có kéo theo nhiều vệ tinh cùng đầu tư.

Động lực mới

Được biết, một trong những mục tiêu hàng đầu của dự án là phải tạo được động lực trong phát triển kinh tế - xã hội. Chính vì thế, trong quá trình thực hiện dự án, Cty CP Sonadezi Châu Đức sẽ tổ chức khu tái định cư ngay khu vực dành cho hoạt động dịch vụ để tạo điều kiện cho người dân có đất bị giải tỏa ổn định cuộc sống ngay trên đất cũ vừa tạo công ăn việc làm cho người dân thông qua các dịch vụ như nhà cho công nhân thuê, dịch vụ cung ứng thực phẩm, giải khát... Sonadezi Châu Đức cũng có những giải pháp phù hợp và cam kết sẽ sử dụng tối đa năng lực lao động tại địa phương. Khi dự án này đi vào hoạt động dự kiến thu hút khoảng 80.000 lao động (trong đó có khoảng 10.000 lao động tại địa phương) và góp phần làm thay đổi kinh tế – xã hội của địa phương.

Chia sẻ về quá trình thực hiện dự án này, ông Phạm Xuân Bách cho biết: “Khó khăn của nhà đầu tư là Châu Đức vốn là một huyện thuần nông, mặt bằng kinh tế - xã hội và cơ sở hạ tầng như điện, nước phục vụ công nghiệp, giao thông còn hạn chế nên sẽ có những khó khăn nhất định cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, những khó khăn phát sinh trong quá trình đền bù giải tỏa cũng khiến dự án bị chậm tiến độ và có thể kéo dài hơn dự kiến. Tuy nhiên, việc thực hiện một dự án mang tính đột phá, làm đòn bẩy cho kinh tế - xã hội như thế này đã được chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và nhân dân trong vùng ủng hộ”.


Như vậy, cùng với việc quy hoạch hạ tầng hiện đại, các vấn đề chuẩn bị nhân lực, xây dựng khu dịch vụ, vui chơi giải trí phục vụ lợi ích cộng đồng sẽ là chìa khóa giúp KCN – Đô thị Châu Đức làm hài lòng các nhà đầu tư... Đặc biệt, việc nhận thức được vai trò quan trọng của lực lượng lao động thông qua xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng, thực hiện nhiều chính sách đãi ngộ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tái định cư và công nhân lao động sẽ giúp người lao động thực sự được “an cư, lập nghiệp” khi đến làm việc tại các KCN - đô thị Châu Đức. Đây cũng chính là nguồn nhân lực quan trọng quyết định đến sự thành công cho các DN đến đầu tư tại KCN - đô thị Châu Đức. Trong tương lai, thành công này của dự án này sẽ là hệ quả từ tính hiệu quả trong quy hoạch KCN, thu hút đầu tư khi lấy lợi ích cộng đồng đặt lên hàng đầu.

Bài viết bạn quan tâm


Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội
Cứ ngỡ nhà ở xã hội sẽ là dự án giúp hàng nghìn người thu nhập thấp có một nơi an cư. Thế nhưng sau một năm tiến hành, người mua nhà phần thì rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan vì chủ đầu tư thiếu vốn ngừng xây dựng, phần lại lao đao trong cảnh nợ nần, phải bán nhà để kịp trả lãi vay ngân hàng hằng tháng.
Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas
Biệt thự City Villas nằm trong quần thể dự án EverGreen mang trong mình vẻ đẹp khác biệt với cấu trúc truyền thống của những căn biệt thự hay nhà phố điển hình, City Villas nổi lên ấn tượng giữa những mảng xanh cùng phong cách kiến trúc độc đáo do công ty tư vấn thiết kế hàng đầu của Pháp thực hiện – Huni Architect. Các nhà thiết kế mang đến giải pháp hoàn toàn mới mẻ với các không gian chuyển đổi, các module thay đổi, so le tạo nên một sự chuyển biến sinh động trên mặt đứng, khối trên che nắng cho khối dưới
Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền? Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền?
Khi chuyển mục đích sử dụng đất ở thành đất kinh doanh để làm nhà hàng khách sạn, người dân được cơ quan nhà nước yêu cầu làm thủ tục chuyển giấy tờ để phù hợp chức năng. Tuy nhiên khi muốn trở lại mục đích ban đầu, người dân lại vướng phải thủ tục rườm rà và yêu cầu nộp tiền sử dụng đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam