Huyện Thanh Trì: Cưỡng chế, thu hồi gần 1,4 vạn m2 đất

(Thứ Tư, 04/07/2012 | 16:15)
Sáng nay 4/7/2012, UBND huyện Thanh Trì và xã Tân Triều đã tổ chức thu hồi xong 1.833m2 đất (dọc đường Nguyễn Xiển) của 23 hộ dân xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, tại khu vực giáp ranh giữa xã Tân Triều và phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân); phường Đại Kim (quận Hoàng Mai).
Huyện Thanh Trì: Cưỡng chế, thu hồi gần 1,4 vạn m2 đất
Huyện Thanh Trì: Cưỡng chế, thu hồi gần 1,4 vạn m2 đất


huyen thanh tri cuong che, thu hoi gan 1,4 van m2 dat
Người dân tự dỡ bỏ cônng trình xây dựng trái phép trên đường Nguyễn Xiển.


Phần lớn khu đất thu hồi đang được sử dụng, làm hàng quán, nhà xưởng sản xuất. Lúc 10 giờ sáng, ông Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tân Triều cho biết, công việc thu hồi đất cơ bản hoàn thành. Quá trình triển khai, không phải cưỡng chế do toàn bộ nội dung kế hoạch của xã trước đó được công khai, thông báo tới các hộ... Đa số các hộ dân tự dỡ bỏ công trình xây dựng trên đất với sự giúp đỡ của các lực lượng chức năng để bảo đảm giao thông đi lại trên trục đường Nguyễn Xiển – Bắc Linh Đàm, không bị ách tắc.


Cùng thời gian trên, các lực lượng chức năng của huyện Thanh Trì và xã Tân Triều đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ dân nằm trong chỉ giới GPMB (khu đất kề liền sau khu đất cưỡng chế thu hồi nêu trên), thực hiện 2 dự án: INDECO ROYAL GAREN VILLA và dự án hạ ngầm đường điện 110KV lộ 172 -176 Hà Đông – Thượng Đình, đoạn đi qua khu đô thị Tây Nam Kim Giang 1 thuộc xã Tân Triều.


Tại đây, có 117 hộ liên quan đến dự án, trong đó, đã có 79 hộ nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Theo kế hoạch có 36/38 hộ khác (có 2 hộ chủ sử dụng đất đã mất, gia đình chưa cử được người làm đại diện) chưa nhận tiền đền bù, giao mặt bằng, phải cưỡng chế, với tổng diện tích cần thu hồi khoảng 12.000m2. Việc thu hồi đất ở đây cũng diễn ra đúng như kế hoạch.


Toàn bộ việc xử lý vi phạm TTXD và thu hồi đất thực hiện các dự án tại đây đã hoàn thành. Đại diện huyện Thanh Trì và xã Tân Triều đề nghị, chủ đầu tư các dự án, sau khi nhận mặt bằng đất, khẩn trường tổ chức rào và cử người bảo vệ để tránh xảy ra tình trạng tái diễn vi phạm xây dựng.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦY



BĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam