Huyện Hóc Môn: xin điều chỉnh quy hoạch để “cứu” 10 dự án thực hiện sai quy hoạch

(Thứ Bảy, 17/05/2008 | 08:54)
Ngày 16-5, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM và đại diện các sở ngành đã có buổi giám sát về tình hình quản lý nhà nước về sử dụng đất trên địa bàn huyện Hóc Môn. Các thành viên đoàn giám sát tập trung tìm hiểu về các giải pháp để khắc phục vấn đề thực hiện 10 dự án phân lô thí điểm xây dựng nhà ở lẻ với tổng diện tích đất được giao trên 271.000m2 nhưng các chủ đầu tư đã thực hiện sai quy hoạch được duyệt.
Huyện Hóc Môn: xin điều chỉnh quy hoạch để “cứu” 10 dự án thực hiện sai quy hoạch
Huyện Hóc Môn: xin điều chỉnh quy hoạch để “cứu” 10 dự án thực hiện sai quy hoạch

Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Kiều Đức Thuận cho biết, 10 dự án trên được thực hiện từ năm 1999 và đều thực hiện sai quy hoạch. UBND huyện đã có kết quả kiểm tra sai phạm của từng dự án cụ thể. Mới đây, đã mời các chủ đầu tư lên làm việc và quyết định cho họ có 12 tháng để khắc phục với 2 phương án: phải thực hiện đúng quy hoạch đã được duyệt; xin chủ trương điều chỉnh lại quy hoạch cho phù hợp thực tế dự án mà các chủ đầu tư đã thực hiện trên cở sở đảm bảo các lợi ích của người dân.

Tuy nhiên, phương án bắt chủ đầu tư phải đập bỏ hết các công trình sai phạm để đảm bảo quy hoạch ban đầu được duyệt thì không khả thi nên lãnh đạo huyện quyết định xin điều chỉnh lại quy hoạch nhưng chủ đầu tư phải có kế hoạch cụ thể, phải đền bù thỏa đáng cho người dân và chính quyền sẽ giám sát chặt chẽ, nếu dự án nào tiếp tục sai phạm sẽ đề nghị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Phó Ban Kinh tế - Ngân sách Huỳnh Công Hùng lưu ý, khắc phục điều chỉnh quy hoạch phải được đồng thuận từ phía người dân, phải có sự kết nối đồng bộ thống nhất các công trình phục vụ quyền lợi xã hội như giao thông, cây xanh, nhà trẻ, chợ…

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam