Huyện Cần Giờ: Hỗ trợ lãi suất cho người bị thu hồi đất

(Thứ Sáu, 22/02/2008 | 14:04)
UBND huyện Cần Giờ vừa chỉ đạo các đơn vị chức năng lập danh sách các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng trong các dự án dở dang theo Nghị định 22 (24-4-1998) của Chính phủ để huyện này hỗ trợ lãi suất.
Huyện Cần Giờ: Hỗ trợ lãi suất cho người bị thu hồi đất
Huyện Cần Giờ: Hỗ trợ lãi suất cho người bị thu hồi đất

Theo hướng dẫn của UBND TP.HCM, các tổ chức (trừ các tổ chức thuộc nhà nước), hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dự án nhưng đến ngày 10-7-2007 mà chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ thiệt hại và bàn giao mặt bằng theo phương án bồi thường được duyệt sẽ được hỗ trợ thêm lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng trên giá trị bồi thường, hỗ trợ.

Mức lãi suất được tính theo mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn 12 tháng và thời gian tính hỗ trợ lãi suất được tính từ ngày có quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đến ngày hội đồng bồi thường ký quyết định công bố giá trị bồi thường, hỗ trợ thiệt hại.

Đối với các phương án bồi thường đã được UBND TP phê duyệt điều chỉnh đơn giá đất thì thời gian tính hỗ trợ lãi suất là từ ngày có quyết định điều chỉnh đơn giá đất đến ngày hội đồng bồi thường ký quyết định công bố giá trị bồi thường. Kinh phí để tính hỗ trợ lãi suất tiền gửi được tính vào nguồn kinh phí bồi thường của dự án.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam