Huyện Bình Chánh xây trái phép tăng

(Chủ Nhật, 05/08/2007 | 00:00)
Sáng 12/1, Ban pháp chế HĐND TP HCM có buổi giám sát về tình hình vi phạm, xử lý vi phạm hành chính các lĩnh vực giao thông, quản lý đô thị, môi trường... tại huyện Bình Chánh. Ở xã Bình Hưng có trường hợp xây dựng trái phép bị cưỡng chế 6 lần nhưng chủ nhà vẫn tiếp tục xây dựng. Tình trạng xây dựng trái phép tại khu B, B’ xã Bình Hưng vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều người cho rằng xây dựng trái phép tăng là do chính quyền xử lý chưa kiên quyết
Huyện Bình Chánh xây trái phép tăng
Huyện Bình Chánh xây trái phép tăng

Sáng 12/1, Ban pháp chế HĐND TP HCM có buổi giám sát về tình hình vi phạm, xử lý vi phạm hành chính các lĩnh vực giao thông, quản lý đô thị, môi trường... tại huyện Bình Chánh.


Ở xã Bình Hưng có trường hợp xây dựng trái phép bị cưỡng chế 6 lần nhưng chủ nhà vẫn tiếp tục xây dựng. Tình trạng xây dựng trái phép tại khu B, B’ xã Bình Hưng vẫn diễn biến phức tạp.


Nhiều người cho rằng xây dựng trái phép tăng là do chính quyền xử lý chưa kiên quyết hay biết mà làm ngơ hoặc có tiêu cực trong quản lý. Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, Lê Minh Huệ, thì thừa nhận: "Đội quản lý trật tự đô thị huyện còn mỏng, chỉ 60 người nhưng phải đảm nhận nhiều nhiệm vụ quản lý xây dựng trái phép, xử phạt về môi trường, lực lượng này còn yếu về năng lực, trình độ. Hàng trăm biên bản vi phạm đã lập nhưng chưa xử lý được. Vì qua kiểm tra của phòng tư pháp huyện, 60% trong số đó sai ngay từ khâu lập biên bản”.


Cùng ngày 12/1, làm việc với Ban Kinh tế Ngân sách HĐND TP HCM, Công ty cổ phần Khu công nghiệp Tân Tạo cho biết đường vành đai Khu công nghiệp Tân Tạo (đường song hành giai đoạn 2, dài 1.378,6 m và rộng 17,5 m) 4 năm qua chưa thi công được vì vướng giải tỏa. Nguyên nhân là thời gian thẩm định đơn giá đền bù mất hơn một năm, khi được phê duyệt đơn giá này đã lạc hậu, quá thấp.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam