Huyện Bình Chánh (TP.HCM): Chậm có qui hoạch chung

(Thứ Năm, 07/08/2008 | 10:40)
Tại buổi giám sát của Ban kinh tế - ngân sách HĐND TP.HCM về công tác quy hoạch ở huyện Bình Chánh, ông Đoàn Nhật - trưởng Phòng công thương huyện - cho biết địa phương này đang phải quản lý quy hoạch theo tỉ lệ 1/25.000 (được phê duyệt năm 1998), hiện chưa có đồ án quy hoạch chung.
Huyện Bình Chánh (TP.HCM): Chậm có qui hoạch chung
Huyện Bình Chánh (TP.HCM): Chậm có qui hoạch chung

Theo UBND huyện Bình Chánh, dù TP đã phân cấp cho các quận huyện lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/2.000 nhưng địa phương khó thực hiện vì không thể làm độc lập mà phải xin ý kiến các sở ngành.

Về tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn, ông Trần Trọng Tuấn - quyền chủ tịch UBND huyện Bình Chánh - nói rằng dự án khu dân cư, cụm tiểu thủ công nghiệp An Hạ (xã Phạm Văn Hai) đã bị "treo" hơn 12 năm. Các xã Phong Phú, Hưng Long... có rất nhiều dự án "treo" trên ba năm đang được huyện và Ban quản lý khu Nam rà soát, thống kê để kiến nghị TP thu hồi.

Phó giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc TP Trần Chí Dũng cho biết đồ án quy hoạch chung huyện Bình Chánh chậm là do lực lượng của sở mỏng, trong khi lượng hồ sơ các địa phương dồn về nhiều. Địa phương nào quan trọng, cần thiết hơn, sở sẽ tập trung giải quyết trước. Theo sở này, đến nay TP có 22/24 quận huyện tiến hành điều chỉnh đồ án quy hoạch chung nhưng mới chỉ có quận Tân Phú được phê duyệt đồ án quy hoạch chung.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Phú Quốc giảm giá mạnh, nhà đầu tư có nên mua? Đất Phú Quốc giảm giá mạnh, nhà đầu tư có nên mua?
Sau khi lên cơn sốt hồi đầu năm 2018 và chững lại từ hồi giữa năm, đến nay theo ghi nhận, đất Phú Quốc đã quay đầu giảm mạnh.  
Đầu tư địa ốc năm Kỷ Hợi: Cẩn trọng gì? Đầu tư địa ốc năm Kỷ Hợi: Cẩn trọng gì?
Giá bất động sản liên tục tăng cao có thể là cái bẫy cho nhà đầu tư. Và kịch bản bùng nổ sẽ rất khó xảy ra trong năm 2019.
17 dự án nhà ở người nước ngoài được sở hữu 17 dự án nhà ở người nước ngoài được sở hữu
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa có văn bản công bố danh sách các dự án nhà ở thương mại cho phép và không cho phép tổ chức cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trên địa bàn TP Đà Nẵng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam