Huyện Bình Chánh (TP.HCM): Chậm có qui hoạch chung

(Thứ Năm, 07/08/2008 | 10:40)
Tại buổi giám sát của Ban kinh tế - ngân sách HĐND TP.HCM về công tác quy hoạch ở huyện Bình Chánh, ông Đoàn Nhật - trưởng Phòng công thương huyện - cho biết địa phương này đang phải quản lý quy hoạch theo tỉ lệ 1/25.000 (được phê duyệt năm 1998), hiện chưa có đồ án quy hoạch chung.
Huyện Bình Chánh (TP.HCM): Chậm có qui hoạch chung
Huyện Bình Chánh (TP.HCM): Chậm có qui hoạch chung

Theo UBND huyện Bình Chánh, dù TP đã phân cấp cho các quận huyện lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/2.000 nhưng địa phương khó thực hiện vì không thể làm độc lập mà phải xin ý kiến các sở ngành.

Về tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn, ông Trần Trọng Tuấn - quyền chủ tịch UBND huyện Bình Chánh - nói rằng dự án khu dân cư, cụm tiểu thủ công nghiệp An Hạ (xã Phạm Văn Hai) đã bị "treo" hơn 12 năm. Các xã Phong Phú, Hưng Long... có rất nhiều dự án "treo" trên ba năm đang được huyện và Ban quản lý khu Nam rà soát, thống kê để kiến nghị TP thu hồi.

Phó giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc TP Trần Chí Dũng cho biết đồ án quy hoạch chung huyện Bình Chánh chậm là do lực lượng của sở mỏng, trong khi lượng hồ sơ các địa phương dồn về nhiều. Địa phương nào quan trọng, cần thiết hơn, sở sẽ tập trung giải quyết trước. Theo sở này, đến nay TP có 22/24 quận huyện tiến hành điều chỉnh đồ án quy hoạch chung nhưng mới chỉ có quận Tân Phú được phê duyệt đồ án quy hoạch chung.

Bài viết bạn quan tâm


Đầu tư đất nền tỉnh lẻ: Cần tỉnh táo Đầu tư đất nền tỉnh lẻ: Cần tỉnh táo
Khi thị trường đất nền tại đô thị lớn đang bão hòa và không còn nhiều quỹ đất, thì các nhà đầu tư đang dịch chuyển về thị trường tỉnh lẻ. Tuy vậy, nếu không tỉnh táo, đầu tư đất nền tỉnh lẻ sẽ đối mặt với nhiều rủi ro.
Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam