Huy động nguồn lực hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo

(Thứ Năm, 31/07/2008 | 13:42)
Ngày 30-7, tại trụ sở Chính phủ, chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành và cơ quan hữu quan, Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng cùng Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo một số quyết sách quan trọng liên quan đến chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở hiện nay.
Huy động nguồn lực hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo
Huy động nguồn lực hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo

Lãnh đạo Chính phủ nêu rõ quan điểm đồng ý chủ trương tăng cường hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hộ nghèo theo hướng ngân sách nhà nước kết hợp các nguồn lực huy động hợp pháp khác, theo phương châm: nhân dân tự làm, Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ.

Lãnh đạo Chính phủ lưu ý Bộ Xây dựng cùng các bộ liên quan khi xây dựng đề án về chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở phải cân đối và lồng ghép với các chương trình hỗ trợ nhà ở khác như chương trình 134 hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, chương trình nhà ngập lũ, các cuộc vận động xây dựng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết ở các địa phương... Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng tiến hành tổng kết đánh giá kết quả các chương trình, chính sách liên quan đến nhà ở cho người nghèo và gia đình chính sách, từ đó rút ra một mô hình thích hợp áp dụng cho chính sách hỗ trợ mới.

Chính phủ cũng yêu cầu đề án phải nêu rõ cơ cấu nguồn hỗ trợ theo hướng lồng ghép và cân đối vốn từ ngân sách nhà nước, từ vốn vay tín dụng, các nguồn vận động từ doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cả nguồn tự huy động, giúp đỡ của gia đình, cộng đồng làng xóm...

Bài viết bạn quan tâm


Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.
Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng
Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam