Huế thành thành phố Festival

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 15:31)
Chính phủ vừa phê duyệt Đề án xây dựng Huế thành thành phố Lễ hội với mục tiêu biến cố đô thành động lực tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thừa Thiên - Huế và toàn miền Trung. Theo đó, văn hóa, du lịch, dịch vụ sẽ trở thành các ngành kinh tế chủ đạo của thành phố. Đồng thời, Huế sẽ cải tạo, nâng cấp và xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng đô thị của thành phố festival, gồm chỉnh trang kiến trúc đô thị, hệ thống giao thông, xử lý nước thải, rác thải,
Huế thành thành phố Festival
Huế thành thành phố Festival

Chính phủ vừa phê duyệt Đề án xây dựng Huế thành thành phố Lễ hội với mục tiêu biến cố đô thành động lực tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thừa Thiên - Huế và toàn miền Trung.

Theo đó, văn hóa, du lịch, dịch vụ sẽ trở thành các ngành kinh tế chủ đạo của thành phố. Đồng thời, Huế sẽ cải tạo, nâng cấp và xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng đô thị của thành phố festival, gồm chỉnh trang kiến trúc đô thị, hệ thống giao thông, xử lý nước thải, rác thải, hệ thống chiếu sáng đô thị, công viên, quảng trường và vệ sinh môi trường.

Ngoài các nguồn vốn đầu tư cho các dự án của trung ương trên địa bàn, hàng năm ngân sách trung ương cũng hỗ trợ đầu tư xây dựng một số công trình quan trọng trong chương trình mục tiêu xây dựng thành phố festival. Đồng thời, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ huy động tối đa nguồn vốn từ quỹ đất cho việc đầu tư xây dựng thành phố festival gắn với quy hoạch, mở rộng thành phố.

Thành phố Huế cũng sẽ có chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư vào các công trình kinh doanh dịch vụ liên quan đến hoạt động và tổ chức festival, thực hiện hình thức BOT (xây dựng - sở hữu - chuyển giao) và BO (xây dựng - sở hữu) đối với các công trình kết cấu hạ tầng trên địa bàn thành phố và các vùng phụ cận.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam