Huế thành thành phố Festival

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 15:31)
Chính phủ vừa phê duyệt Đề án xây dựng Huế thành thành phố Lễ hội với mục tiêu biến cố đô thành động lực tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thừa Thiên – Huế và toàn miền Trung.
hue thanh thanh pho festival
Huế thành thành phố Festival

Theo đó, văn hóa, du lịch, dịch vụ sẽ trở thành các ngành kinh tế chủ đạo của thành phố. Đồng thời, Huế sẽ cải tạo, nâng cấp và xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng đô thị của thành phố festival, gồm chỉnh trang kiến trúc đô thị, hệ thống giao thông, xử lý nước thải, rác thải, hệ thống chiếu sáng đô thị, công viên, quảng trường và vệ sinh môi trường.

Ngoài các nguồn vốn đầu tư cho các dự án của trung ương trên địa bàn, hàng năm ngân sách trung ương cũng hỗ trợ đầu tư xây dựng một số công trình quan trọng trong chương trình mục tiêu xây dựng thành phố festival. Đồng thời, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ huy động tối đa nguồn vốn từ quỹ đất cho việc đầu tư xây dựng thành phố festival gắn với quy hoạch, mở rộng thành phố.

Thành phố Huế cũng sẽ có chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư vào các công trình kinh doanh dịch vụ liên quan đến hoạt động và tổ chức festival, thực hiện hình thức BOT (xây dựng - sở hữu - chuyển giao) và BO (xây dựng - sở hữu) đối với các công trình kết cấu hạ tầng trên địa bàn thành phố và các vùng phụ cận.

Bài viết bạn quan tâm


Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?
Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam