Huế bảo tồn khu phố Tây

(Chủ Nhật, 08/07/2007 | 00:00)
UBND TP Huế vừa yêu cầu giữ nguyên hiện trạng kiến trúc công trình và nghiêm cấm xây mới hoặc nâng cấp các công trình trong khu vực được giới hạn bởi bốn tuyến đường Lê Lợi - Hoàng Hoa Thám - Trương Định - Hà Nội. Trong trường hợp cần thiết và cấp bách chỉ được sửa chữa, gia cố tránh sụp đổ đối với các công trình là nhà ở, với điều kiện phải được sự cho phép của chính quyền địa phương và Phòng quản lý đô thị thuộc UBND TP Huế. Đây là một phần
Huế bảo tồn khu phố Tây
Huế bảo tồn khu phố Tây

UBND TP Huế vừa yêu cầu giữ nguyên hiện trạng kiến trúc công trình và nghiêm cấm xây mới hoặc nâng cấp các công trình trong khu vực được giới hạn bởi bốn tuyến đường Lê Lợi - Hoàng Hoa Thám - Trương Định - Hà Nội.


Trong trường hợp cần thiết và cấp bách chỉ được sửa chữa, gia cố tránh sụp đổ đối với các công trình là nhà ở, với điều kiện phải được sự cho phép của chính quyền địa phương và Phòng quản lý đô thị thuộc UBND TP Huế. Đây là một phần của khu vực thường gọi là “phố Tây” của Huế, vẫn còn lưu giữ các kiến trúc có giá trị được xây dựng từ thời Pháp thuộc.


Ông Nguyễn Văn Cao, chủ tịch UBND TP Huế, cho biết tỉnh đang nghiên cứu quy hoạch khu vực nói trên thành tuyến du lịch - dịch vụ. Vì vậy, phải tạm dừng việc xây dựng để tránh lãng phí về sau.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam