Hốt bạc từ dịch vụ cho Tây thuê nhà

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 09:01)
Thị trường nhà cho người nước ngoài thuê đang là "miếng bánh" béo bở với nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội, TP HCM... Có đất, dựng nhà và đầu tư nội thất hiện đại rồi cho "Tây" thuê, chủ nhà mỗi tháng thu về 40-50 triệu đồng/căn. Được xem là khu phố "Tây", chuyên phục vụ người nước ngoài thuê nhà tại TP HCM, đường Ngô Văn Năm, phường Bến Thành được xem là "đại bản doanh" của giới kinh doanh nhà cho thuê. Chỉ là một con đường ngắn, khoảng trên dưới 2.000 m, với khoảng 70-80 căn
Hốt bạc từ dịch vụ cho Tây thuê nhà
Hốt bạc từ dịch vụ cho Tây thuê nhà

Thị trường nhà cho người nước ngoài thuê đang là "miếng bánh" béo bở với nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội, TP HCM... Có đất, dựng nhà và đầu tư nội thất hiện đại rồi cho "Tây" thuê, chủ nhà mỗi tháng thu về 40-50 triệu đồng/căn.

Được xem là khu phố "Tây", chuyên phục vụ người nước ngoài thuê nhà tại TP HCM, đường Ngô Văn Năm, phường Bến Thành được xem là "đại bản doanh" của giới kinh doanh nhà cho thuê. Chỉ là một con đường ngắn, khoảng trên dưới 2.000 m, với khoảng 70-80 căn nhưng hầu hết các chủ hộ tại đây đều sử dụng nhà của mình cho người nước ngoài thuê. Mỗi căn nhà chỉ với diện tích 150-200 m2, các chủ hộ bỏ ra 7-8 tỷ đồng xây dựng, hằng tháng thu về 2.500-3.000 USD.

Xây nhà cho người nước ngoài thuê đang thu hút đông đảo nhà đầu tư nhỏ lẻ. Đó là các hộ dân có đất nằm trong những vị trí đẹp, thuận tiện về giao thông, dịch vụ thương mại, thuộc các khu trung tâm. Hầu hết các hộ dân có nhà cho người nước ngoài thuê thuộc các khu phố "Tây" như Đề Thám, Ngô Văn Năm... đều có đời sống khá giả, với nguồn thu nhập chính vẫn từ số tiền thuê nhà hằng tháng của người nước ngoài.

Bên cạnh đó còn có một số không ít hộ dân nhạy bén, nhìn thấy khả năng hái ra tiền ngay trên mảnh đất của mình cũng đã cố gắng vay mượn để xây dựng cho được một căn hộ cao cấp. Bản thân nhiều gia đình lại chọn cách đi thuê nhà, nhường nhà của mình cho người nước ngoài thuê để có thể chớp thời cơ thuận lợi, và khả năng mang lại hiệu quả kinh tế cao nhờ vào nhu cầu từ thị trường nhà ở phục vụ người nước ngoài.

Ông Nguyễn Văn Tâm cho biết, hiện nay gia đình có 5 căn nhà thuộc quận 1, 3, 5 chuyên dành cho người nước ngoài thuê. Căn thấp nhất có giá 2.500 USD/tháng, căn có giá cao nhất là 3.800 USD/tháng. Tính sơ sơ, hằng tháng gia đình ông cũng thu về trên 15.000 USD, tương đương gần 250 triệu đồng.

Ông Tâm còn cho biết, không chỉ riêng gia đình ông mà còn rất nhiều hộ dân khác cũng có 3-6 căn nhà cho người nước ngoài thuê và trở nên giàu có nhờ việc kinh doanh này. Thậm chí nhiều người trong số họ đã bước vào giới kinh doanh bất động sản một cách rất tự nhiên từ việc cho thuê nhà như vậy. Nhiều gia đình có 5-10 căn nhà, đã thực sự trở thành ông chủ lớn với những dự án đầu tư xây nhà cho người nước ngoài thuê bằng nguồn tài chính có được từ những căn nhà cho thuê ban đầu.

Doanh nghiệp không ngoài cuộc

Theo CB Richard Ellis, từ nay đến 2010, tại TP HCM sẽ có 15 dự án xây dựng cao ốc và nhà cho người nước ngoài thuê. Hầu hết các dự án này được thiết kế theo phong cách nhà hiện đại, hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Giá cho thuê của các căn hộ này sẽ tăng cao trong thời gian sắp tới chứ không chỉ dừng lại ở 2.500-3.000 USD/căn. Nhà cho người nước ngoài thuê tại TP HCM trong tương lai cũng sẽ chuyển dần sang xu hướng hiện đại, tiên nghi và giá sẽ ngang bằng với thị trường nhà ở của Singapore.

Dù có khá nhiều hộ dân tham gia thị trường nhà cho người nước ngoài thuê nhưng đây mới chỉ là hình thức nhỏ lẻ, chỉ đáp ứng được một lượng nhỏ so với nhu cầu từ thực tế. Ông Lê Hoàng Châu, Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP HCM cho biết, hiện rất nhiều doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài đang chú ý tới thị trường này bởi đây đang là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp đầu tư và thu lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhiều dự án nhà cho người nước ngoài thuê được đưa vào sử dụng như The Manor, Thuận Kiều Plaza, chung cư cao cấp Mỹ Vinh đều có giá 2.000-3.000 USD/tháng. Tuy vậy, những khu nhà này vẫn rất đắt khách do thị trường có nhu cầu lớn.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam