Hợp thức hóa biệt thự triệu đô sai phép?

(Thứ Tư, 12/10/2011 | 14:11)
Được phê duyệt chỉ 84 căn biệt thự nhưng chủ đầu tư lại tự ý xây thêm 9 căn, khiến nguy cơ cấp sổ đỏ cho các biệt thự triệu đô này khó thành hiện thực...
Hợp thức hóa biệt thự triệu đô sai phép?
Hợp thức hóa biệt thự triệu đô sai phép?


Theo quyết định phê duyệt Dự án Khu đô thị mới Mễ Trì Hạ năm 2002 do Cty tu tạo và phát triển nhà Hà Nội (Cty Tu tạo) làm chủ đầu tư, trị giá hơn 390 tỷ đồng.

Theo đó, dự án này chỉ được phép xây dựng 84 căn hộ thấp tầng. Nhưng khi triển khai, Cty Tu tạo đã tự ý tăng số nhà thấp tầng từ 84 lên 93 căn (tăng 9 căn) - trái với quy hoạch chi tiết 1/500 đã được thành phố phê duyệt.


hop thuc hoa biet thu trieu do sai phep


Cty này còn tổ chức thi công dự án khi chưa có hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công và dự toán được duyệt, vi phạm các quy định của Chính phủ và Bộ Xây dựng về quản lý chất lượng công trình.Sau khi dự án tiến hành, nhiều khách hàng đăng ký mua nhà, trong đó nhiều hộ đã đăng ký sở hữu nhà vườn và biệt thự tại khu BT1 và BT2 của khu đô thị.

Theo thỏa thuận, sau khi ký hợp đồng, Cty tu tạo phải bàn giao nhà và giấy tờ liên quan đến các biệt thự, nhà vườn nói trên cho khách hàng để làm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất.Tuy nhiên, khi người dân nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng để làm “sổ đỏ” thì bị từ chối với lý do khi triển khai dự án Mễ Trì Hạ, chủ đầu tư đã vi phạm quy hoạch.


Hợp thức hóa sai phạm?


Tổng giám đốc Cty Cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà Hà Nội Nguyễn Tiến Đoàn thừa nhận những sai phạm trên. Theo ông Đoàn, để khắc phục, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Sở Quy hoạch kiến trúc TP.Hà Nội đồng ý cho điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết 1/500 tại dự án này, từ đó có cơ sở tháo gỡ những vướng mắc trong việc làm thủ tục cấp “sổ đỏ” cho các hộ đã ký hợp đồng mua biệt thự, nhà vườn.

Ông Đoàn cũng cho biết thêm, sau khi có chủ trương của thành phố, Cty đã có văn bản gửi Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đề nghị cấp chỉ giới đỏ và lập quy hoạch điều chỉnh tổng thể tỷ lệ 1/500 cho dự án. "Do đó, các hộ sẽ có cơ sở để làm “sỏ đỏ” - ông Đoàn khẳng định.

Dư luận cho rằng, việc Cty này cố tình vi phạm quy hoạch nhưng không bị xử lý, nay lại được hợp thức hóa sai phạm, phải chăng đã được "nâng đỡ"?

Bài viết bạn quan tâm


Dự án Metro số 1 sẽ hoàn thành trong năm 2020 Dự án Metro số 1 sẽ hoàn thành trong năm 2020
Hiện tại, tổng khối lượng thực hiện dự án Metro số 1 đã đạt khoảng 62%. Dự kiến, tuyến metro đầu tiên của TP.HCM sẽ hoàn thành vào năm 2020.
TP.HCM: Giao dịch đất nền khu Đông giảm nhiệt TP.HCM: Giao dịch đất nền khu Đông giảm nhiệt
Sau khoảng thời gian sốt nóng, đất nền khu Đông Sài Gòn đang có dấu hiệu giảm nhiệt với giao dịch ngày càng thưa dù giá luôn neo ở mức cao.
“Đại chiến “Đại chiến" tranh chấp tại chung cư
Tranh chấp tại chung cư đang có xu hướng trong thời gian qua. Theo HoREA, chỉ riêng TP.HCM, khoảng 100/1.000 chung cư đã có phát sinh tranh chấp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam