Hồng Kông phân loại nhà ở

(Thứ Tư, 30/07/2008 | 13:44)
Ở Hồng Kông, nhà ở được phân làm 4 loại như sau:
Hồng Kông phân loại nhà ở
Hồng Kông phân loại nhà ở

1. Nhà ở của nhân viên Nhà nước. Trong đó nhà ở của nhân viên cao cấp phần nhiều là 5 - 20 tầng, diện tích xây dựng đơn nguyên là 60 - 120m2, tầng dưới có nhà để xe. Nhà ở của nhân viên cấp thấp là 20 - 30 tầng, diện tích mỗi căn hộ từ 40 - 80m2.

2. Nhà ở cư dân. Cư dân lương thấp dưới 5.000 đôla Hồng Kông/tháng có thể mua nhà do Chính phủ cung cấp, với giá mua thấp hơn giá thị trường khoảng 25%. Khi mua nhà, lần đầu nộp khoảng 10%, phần còn lại trả dần.

3. Nhà cho thuê giá thấp. Tiền thuê nhà loại này thường chỉ bằng khoảng 50% so với giá thuê thị trường, ở mức 190 - 350 đôla Hồng Kông.

4. Nhà ở kinh doanh tư nhân. Để thỏa mãn nhu cầu đa dạng của người sử dụng, nhà ở kinh doanh tư nhân phân làm 2 loại: mức cao và mức thấp. Nhà ở mức cao là loại có vườn riêng, biệt thự trang trí đẹp, giá đắt. Vào những năm 1970, Hồng Kông đã có kế hoạch 10 năm xây dựng nhà ở với nội dung: Xây dựng khu nhà ở mới, có hạ tầng đầy đủ như chợ, sân chơi, bệnh viện…; nâng cao diện tích ở của cư dân, diện tích bình quân đầu người là 3,2m2, diện tích sử dụng mỗi hộ 20 - 50m2; đổi mới thiết kế nhà ở.

Bài viết bạn quan tâm


Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép
Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến phố văn minh tại đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.
Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết
Lãnh đạo TP.HCM chia sẻ trong buổi gặp mặt sẽ cố gắng giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết. Các cấp lãnh đạo cũng chia sẻ mong bà con tha thứ cho vấn đề Thủ Thiêm những năm qua.
Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư
Khu định cư Nước Y tại Quãng Ngãi đang khiến người dân lo ngại vì chưa đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng. Các cơ quan chức năng phải ra thông báo, khi nào công trình đảm bảo an toàn cho người dân thì mới được đưa vào sử dụng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam