Hong Kong nhắm bất động sản VN

(Chủ Nhật, 29/07/2007 | 00:00)
Do thuế và chi phí sản xuất ở Trung Quốc đại lục tăng, nhiều doanh nghiệp Hong Kong đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư ở Việt Nam, trong đó có địa ốc, sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Tạp chí Asia Times Online ngày 8/7 cho biết, Chủ tịch Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong (TDC) Ngô Quang Chính cuối tháng 6 vừa qua đã dẫn đầu phái đoàn kinh doanh gồm 17 thành viên tới Việt Nam. Tại Hà Nội, phái đoàn TDC đã nhận được
Hong Kong nhắm bất động sản VN
Hong Kong nhắm bất động sản VN

Do thuế và chi phí sản xuất ở Trung Quốc đại lục tăng, nhiều doanh nghiệp Hong Kong đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư ở Việt Nam, trong đó có địa ốc, sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Tạp chí Asia Times Online ngày 8/7 cho biết, Chủ tịch Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong (TDC) Ngô Quang Chính cuối tháng 6 vừa qua đã dẫn đầu phái đoàn kinh doanh gồm 17 thành viên tới Việt Nam.

Tại Hà Nội, phái đoàn TDC đã nhận được lời khẳng định từ Chính phủ Việt Nam rằng đầu tư nước ngoài là nhân tố không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hong Kong, đặc biệt trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán... và đặc biệt là bất động sản.

Trong giai đoạn 1998-2005, báo cáo của TDC cho hay bất động sản, gồm khách sạn, các tòa nhà thương mại và nhà riêng, được xem là rất hấp dẫn đối với giới đầu tư Hong Kong và từng chiếm hơn 75% vốn đầu tư trực tiếp của Hong Kong ở Việt Nam. Chun Wo Holdings, một công ty xây dựng khổng lồ đã niêm yết tại thị trường chứng khoán Hong Kong, cũng có mặt ở Việt Nam, đang tiếp tục dự án phát triển bất động sản đa chức năng ở TP HCM.

Ông Eddie Yeung, Giám đốc Chun Wo Holdings, khẳng định rằng nhu cầu phát triển bất động sản ở Việt Nam đầy tiềm năng. Theo ông này, Việt Nam hiện có nhiều thế mạnh như lực lượng lao động dồi dào với mặt bằng lương cạnh tranh, để giới đầu tư có thể giành được thị phần đầu tiên tại một thị trường khổng lồ đầy tiềm năng.

Trong khoảng thời gian tháng 1-9/2006, kim ngạch buôn bán giữa Việt Nam và Hong Kong đã tăng 19,5%, lên 2,1 tỷ USD. Trong cùng thời gian, Việt Nam đã thu hút hơn 600 triệu USD đầu tư trực tiếp nước ngoài từ Hong Kong, lớn nhất trong số các nước và lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Năm ngoái, Việt Nam đã thu hút đầu tư nước ngoài ở mức kỷ lục 10,2 tỷ USD. Trong 5 tháng đầu năm 2007, Việt Nam thu hút được 4,28 tỷ USD đầu tư nước ngoài, tăng 18,7% so với cùng kỳ năm 2006. Chính phủ Việt Nam dự kiến sẽ thu hút khoảng 20 tỷ USD đầu tư nước ngoài trong cả năm 2007.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam