Hong Kong nhắm bất động sản VN

(Chủ Nhật, 29/07/2007 | 00:00)
Do thuế và chi phí sản xuất ở Trung Quốc đại lục tăng, nhiều doanh nghiệp Hong Kong đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư ở Việt Nam, trong đó có địa ốc, sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Tạp chí Asia Times Online ngày 8/7 cho biết, Chủ tịch Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong (TDC) Ngô Quang Chính cuối tháng 6 vừa qua đã dẫn đầu phái đoàn kinh doanh gồm 17 thành viên tới Việt Nam. Tại Hà Nội, phái đoàn TDC đã nhận được
Hong Kong nhắm bất động sản VN
Hong Kong nhắm bất động sản VN

Do thuế và chi phí sản xuất ở Trung Quốc đại lục tăng, nhiều doanh nghiệp Hong Kong đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư ở Việt Nam, trong đó có địa ốc, sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Tạp chí Asia Times Online ngày 8/7 cho biết, Chủ tịch Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong (TDC) Ngô Quang Chính cuối tháng 6 vừa qua đã dẫn đầu phái đoàn kinh doanh gồm 17 thành viên tới Việt Nam.

Tại Hà Nội, phái đoàn TDC đã nhận được lời khẳng định từ Chính phủ Việt Nam rằng đầu tư nước ngoài là nhân tố không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hong Kong, đặc biệt trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán... và đặc biệt là bất động sản.

Trong giai đoạn 1998-2005, báo cáo của TDC cho hay bất động sản, gồm khách sạn, các tòa nhà thương mại và nhà riêng, được xem là rất hấp dẫn đối với giới đầu tư Hong Kong và từng chiếm hơn 75% vốn đầu tư trực tiếp của Hong Kong ở Việt Nam. Chun Wo Holdings, một công ty xây dựng khổng lồ đã niêm yết tại thị trường chứng khoán Hong Kong, cũng có mặt ở Việt Nam, đang tiếp tục dự án phát triển bất động sản đa chức năng ở TP HCM.

Ông Eddie Yeung, Giám đốc Chun Wo Holdings, khẳng định rằng nhu cầu phát triển bất động sản ở Việt Nam đầy tiềm năng. Theo ông này, Việt Nam hiện có nhiều thế mạnh như lực lượng lao động dồi dào với mặt bằng lương cạnh tranh, để giới đầu tư có thể giành được thị phần đầu tiên tại một thị trường khổng lồ đầy tiềm năng.

Trong khoảng thời gian tháng 1-9/2006, kim ngạch buôn bán giữa Việt Nam và Hong Kong đã tăng 19,5%, lên 2,1 tỷ USD. Trong cùng thời gian, Việt Nam đã thu hút hơn 600 triệu USD đầu tư trực tiếp nước ngoài từ Hong Kong, lớn nhất trong số các nước và lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Năm ngoái, Việt Nam đã thu hút đầu tư nước ngoài ở mức kỷ lục 10,2 tỷ USD. Trong 5 tháng đầu năm 2007, Việt Nam thu hút được 4,28 tỷ USD đầu tư nước ngoài, tăng 18,7% so với cùng kỳ năm 2006. Chính phủ Việt Nam dự kiến sẽ thu hút khoảng 20 tỷ USD đầu tư nước ngoài trong cả năm 2007.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam