Hồng Kông, giá thuê căn hộ cao nhất Thế giới

(Thứ Hai, 21/04/2008 | 10:00)
Theo một cuộc khảo sát đưa ra trong tuần này, Hồng Kông có giá thuê căn hộ cao nhất Thế giới, với giá trung bình một căn hộ 3 phòng ngủ là hơn 9.700 USD/tháng.
Hồng Kông, giá thuê căn hộ cao nhất Thế giới
Hồng Kông, giá thuê căn hộ cao nhất Thế giới

Theo cuộc khảo sát của công ty nhân sự ECA International, cho thấy, Singapore, được xem là trung tâm kinh doanh của Đông Nam Á, năm ngoái, với mức gia tăng giá thuê hằng năm trên 30%, đã đạt mức cao nhất châu Á.

ECA International cho biết, cuộc khảo sát toàn năm 2007 và dựa trên giá thuê của các căn hộ 3 phòng ngủ phổ biến tại các khu vực người nước ngoài sinh sống.

Các thành phố Châu Á, dẫn đầu là Hồng Kông, chiếm vị trí 6/10 các nơi có giá thuê căn hộ 3 phòng ngủ cao nhất Thế giới.

Các Thành phố châu Á khác trong top 10 danh sách toàn cầu này là Mumbai xếp thứ 6, Seoul thứ 7, Singapore thứ 9 và Tp.HCM của Việt Nam đứng thứ 10.

Theo ECA International, giá thuê trung bình hằng tháng ở châu Á là 3.820USD, cao hơn nhiều so với mức trên toàn thế giới là 2.950USD.

hong kong, gia thue can ho cao nhat the gioiMột báo cáo khác trong tháng 2 của của Cushman & Wakefield, một công ty dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới, cho biết, năm ngoái, giá thuê văn phòng ở Tp.HCM – trung tâm kinh doanh của Việt Nam, đã tăng 40%, và một xu hướng tương tự dự kiến cũng xảy ra năm nay vì nhu cầu cao và cung vẫn tiếp tục thiếu.

Theo báo cáo, giá thuê văn phòng ở Tp.HCM giữ vị trí 17/203 nơi cao nhất của 58 quốc gia.

Nhu cầu về văn phòng đã “leo thang” cùng với sự bùng nổ kinh tế, sự tăng trưởng mạnh của đầu tư nước ngoài, sự thâm nhập của các công ty đa quốc gia, và những mối quan tâm mới về sự an toàn của môi trường làm việc.

Lee Quane, Tổng Giám đốc ECA International ở Hồng Kông phát biểu: “Nền kinh tế tăng trưởng mạnh và nhu cầu cho nhà ở cao cấp càng ngày càng tăng là nguyên nhân trong việc đẩy giá thuê tăng cao”.

ECA cho biết, giá thuê căn hộ ở Hồng Kông là 9.734USD/tháng, gấp đôi mức giá thuê trung bình ở châu Á và nơi này chịu ảnh hưởng của địa hình thuận lợi từ lãnh thổ Trung Quốc, cho nên các công ty nước ngoài muốn thiết lập cơ sở trong khu vực.

“Đặc biệt trong ngành dịch vụ tài chính, người ta đang dần chuyển đến Hồng Kông, bất kể chi phí tương đối cao, Hồng Kông vẫn là một trong những nơi đến hấp dẫn của các công ty nước ngoài để thiết lập công việc kinh doanh” – Quane nói.

Cũng theo ECA, năm ngoái, trung bình một căn hộ 3 phòng ngủ ở Singapore cho thuê với giá 4.460USD/tháng, so với mức 3.364USD trong năm 2006.

Quane cho biết thêm: “Nhu cầu về nhà ở cao cấp đã tăng, đẩy giá thuê lên, điều này có thể phần nào được giải thích bởi sự mở rộng hoạt động của các công ty ở Singapore, cùng với các chính sách khuyến khích của Chính phủ để thu hút nguồn lao động kĩ năng ở nước ngoài”.

Bên cạnh đó, cũng có một số nhân tố làm hạn chế nguồn cung bất động sản trong các Thành phố.

Mumbai, trung tâm tài chính của Ấn Độ, có mức tăng giá thuê cao thứ 2 trong khu vực, với 21%.

Theo ECA, một căn hộ 3 phòng ngủ có giá thuê là 5.991USD/tháng.

ECA cho biết, đây là cuộc khảo sát hằng năm của công ty về giá thuê của quốc gia so với giá của 92 Thành phố trên Thế giới.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam