Hong Kong có giá thuê mặt bằng bán lẻ đắt nhất thế giới

(Thứ Ba, 14/05/2013 | 11:59)
Hong Kong - thiên đường mua sắm châu Á - vừa giành danh hiệu khu vực có giá thuê mặt bằng bán lẻ đắt nhất, vượt qua Đại lộ 5 của Manhattan.
Hong Kong có giá thuê mặt bằng bán lẻ đắt nhất thế giới
Hong Kong có giá thuê mặt bằng bán lẻ đắt nhất thế giới


hong kong co gia thue mat bang ban le dat nhat the gioi

Theo báo cáo của công ty tư vấn bất động sản toàn cầu CBRE Group, tiền thuê mặt bằng ở Hong Kong hiện cao gấp 4 lần so với các khu vực có diện tích tương tự ở London và Paris.


Báo cáo cũng cho biết 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới với các nhà bán lẻ hiện đang hưởng lợi khá nhiều từ nhu cầu thuê tăng mạnh, trong khi nguồn cung mới ngày một hạn chế - một công thức kinh điển khiến giá thuê bất động sản tăng cao kỷ lục. Trong một số thị trường, chẳng hạn như London hay Hong Kong, giá thuê cao ngất ngưởng khiến một số nhà bán lẻ mới chỉ dám thuê ở những khu vực rìa ven.


Theo báo cáo, giá thuê bán lẻ hàng năm trong khu vực mua sắm cao cấp của Hong Kong trung bình ở mức 4.328 USD/foot vuông (tương đương 36.351 euro/ mét vuông).


Giám đốc điều hành bán lẻ của CBRE, ông Joe Lin, cho biết: "Sở dĩ giá thuê mặt bằng bán lẻ ở khu phố mua sắm chính của Hong Kong đắt đỏ như vậy là do nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các thương hiệu xa xỉ quốc tế".


Thành phố có giá thuê mặt bằng bán lẻ đắt thứ 2 sau Hong Kong là New York, với giá thuê trung bình 2.970 USD/foot vuông (tương đương 24.944 euro/mét vuông).


Tiếp đó là các thị trường bán lẻ châu Âu, như London 8.843 euro/mét vuông, Paris 8.820 euro/mét vuông).


Các vị trí tiếp theo thuộc về Sydney với giá 8.549 euro/mét vuông, Tokyo 7.519 euro/mét vuông và Melbourne là 7.148 euro/mét vuông.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam