Hỗn loạn ở Ciputra vì giá đền bù

(Thứ Bảy, 08/09/2007 | 00:00)
Chiều 6/4, một số người dân xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội rủ nhau vào công trường đang thi công thuộc khu đô thị Nam Thăng Long đòi được bồi thường giá đất thỏa đáng. Khoảng 20 người dân, chủ yếu là phụ nữ, thuộc thôn Cáo Đỉnh, xã Xuân Đỉnh, trèo qua hàng rào bảo vệ của công trường giai đoạn 2 của Ciputra nhằm ngăn cản thi công. Khi hàng chục nhân viên bảo vệ của Phòng Công sản Ciputra được điều đến để kéo những phụ nữ này ra khỏi công trường, hai bên xảy
Hỗn loạn ở Ciputra vì giá đền bù
Hỗn loạn ở Ciputra vì giá đền bù

Chiều 6/4, một số người dân xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội rủ nhau vào công trường đang thi công thuộc khu đô thị Nam Thăng Long đòi được bồi thường giá đất thỏa đáng.


Khoảng 20 người dân, chủ yếu là phụ nữ, thuộc thôn Cáo Đỉnh, xã Xuân Đỉnh, trèo qua hàng rào bảo vệ của công trường giai đoạn 2 của Ciputra nhằm ngăn cản thi công. Khi hàng chục nhân viên bảo vệ của Phòng Công sản Ciputra được điều đến để kéo những phụ nữ này ra khỏi công trường, hai bên xảy ra xô xát khiến một số người bị xây xước nhẹ. Trưởng phòng Công sản Ciputra Michael Schmitt cũng bị kéo ngã trong lúc va chạm.


Những người dân cho biết, 3 tháng trước, khi họ tập trung quanh công trường, yêu cầu được bồi thường thỏa đáng, chủ đầu tư đã tạm ngừng thi công. Tuy nhiên, từ ngày 2/4, khi việc xây dựng được tái khởi động, những người dân này tụ tập trở lại để giữ đất.


Theo bà Dương Thị Đỏ, một trong những người tham gia ngăn cản thi công, người dân xã Từ Liêm bị thu hồi đất nông nghiệp cho giai đoạn 2 khu đô thị mới Nam Thăng Long nhưng tiền đền bù không được thông báo công khai và đến nay một số hộ vẫn chưa được nhận tiền.


Tranh cãi giữa người dân huyện Từ Liêm và khu đô thị Nam Thăng Long về đền bù đất kéo dài từ vài năm qua. Theo các hộ dân bị thu hồi đất, mức giá họ được đền bù quá thấp, thậm chí thấp hơn 8-10 lần so với mức giá lẽ ra được nhận. Trong khi đó, theo đại diện Ciputra, liên doanh này không trực tiếp trả tiền đền bù cho người dân mà chỉ nhận đất đã được thu hồi và đền bù từ thành phố để xây dựng khu đô thị.


Hiện giai đoạn 1 dự án Khu đô thị Nam Thăng Long đã hoàn thành và bán xong 390 biệt thự và 318 căn hộ chung cư. Giá trung bình mỗi biệt thự khoảng 5-6 tỷ đồng, vị trí đẹp lên tới trên 10 tỷ đồng, giá mỗi căn hộ chung cư giá dao động 1,2-1,5 tỷ đồng.


Trong giai đoạn 2, liên doanh này sẽ xây khoảng 2.000 nhà thấp tầng (biệt thự) và 8.000 căn hộ chung cư. Giá bán ở giai đoạn 2 của dự án này đã được công bố ở mức 1.700 USD/m2 đất biệt thự và 630 USD/m2 nhà chung cư.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam