Hỗn loạn ở Ciputra vì giá đền bù

(Thứ Bảy, 08/09/2007 | 00:00)
Chiều 6/4, một số người dân xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội rủ nhau vào công trường đang thi công thuộc khu đô thị Nam Thăng Long đòi được bồi thường giá đất thỏa đáng. Khoảng 20 người dân, chủ yếu là phụ nữ, thuộc thôn Cáo Đỉnh, xã Xuân Đỉnh, trèo qua hàng rào bảo vệ của công trường giai đoạn 2 của Ciputra nhằm ngăn cản thi công. Khi hàng chục nhân viên bảo vệ của Phòng Công sản Ciputra được điều đến để kéo những phụ nữ này ra khỏi công trường, hai bên xảy
Hỗn loạn ở Ciputra vì giá đền bù
Hỗn loạn ở Ciputra vì giá đền bù

Chiều 6/4, một số người dân xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội rủ nhau vào công trường đang thi công thuộc khu đô thị Nam Thăng Long đòi được bồi thường giá đất thỏa đáng.


Khoảng 20 người dân, chủ yếu là phụ nữ, thuộc thôn Cáo Đỉnh, xã Xuân Đỉnh, trèo qua hàng rào bảo vệ của công trường giai đoạn 2 của Ciputra nhằm ngăn cản thi công. Khi hàng chục nhân viên bảo vệ của Phòng Công sản Ciputra được điều đến để kéo những phụ nữ này ra khỏi công trường, hai bên xảy ra xô xát khiến một số người bị xây xước nhẹ. Trưởng phòng Công sản Ciputra Michael Schmitt cũng bị kéo ngã trong lúc va chạm.


Những người dân cho biết, 3 tháng trước, khi họ tập trung quanh công trường, yêu cầu được bồi thường thỏa đáng, chủ đầu tư đã tạm ngừng thi công. Tuy nhiên, từ ngày 2/4, khi việc xây dựng được tái khởi động, những người dân này tụ tập trở lại để giữ đất.


Theo bà Dương Thị Đỏ, một trong những người tham gia ngăn cản thi công, người dân xã Từ Liêm bị thu hồi đất nông nghiệp cho giai đoạn 2 khu đô thị mới Nam Thăng Long nhưng tiền đền bù không được thông báo công khai và đến nay một số hộ vẫn chưa được nhận tiền.


Tranh cãi giữa người dân huyện Từ Liêm và khu đô thị Nam Thăng Long về đền bù đất kéo dài từ vài năm qua. Theo các hộ dân bị thu hồi đất, mức giá họ được đền bù quá thấp, thậm chí thấp hơn 8-10 lần so với mức giá lẽ ra được nhận. Trong khi đó, theo đại diện Ciputra, liên doanh này không trực tiếp trả tiền đền bù cho người dân mà chỉ nhận đất đã được thu hồi và đền bù từ thành phố để xây dựng khu đô thị.


Hiện giai đoạn 1 dự án Khu đô thị Nam Thăng Long đã hoàn thành và bán xong 390 biệt thự và 318 căn hộ chung cư. Giá trung bình mỗi biệt thự khoảng 5-6 tỷ đồng, vị trí đẹp lên tới trên 10 tỷ đồng, giá mỗi căn hộ chung cư giá dao động 1,2-1,5 tỷ đồng.


Trong giai đoạn 2, liên doanh này sẽ xây khoảng 2.000 nhà thấp tầng (biệt thự) và 8.000 căn hộ chung cư. Giá bán ở giai đoạn 2 của dự án này đã được công bố ở mức 1.700 USD/m2 đất biệt thự và 630 USD/m2 nhà chung cư.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam