Hơn 70% nhà đầu tư BĐS có kế hoạch điều chỉnh kinh doanh

(Thứ Ba, 01/11/2011 | 16:48)
Đây là kết quả cuộc khảo sát của Savills Việt Nam tại 5 tỉnh, thành lớn gồm Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng và TPHCM.
Hơn 70% nhà đầu tư BĐS có kế hoạch điều chỉnh kinh doanh
Hơn 70% nhà đầu tư BĐS có kế hoạch điều chỉnh kinh doanh


hon 70 nha dau tu bds co ke hoach dieu chinh kinh doanh

Savills tiến hành cuộc khảo sát trên hơn 50 nhà đầu tư, phát triển bất động sản. Theo khảo sát, khi được hỏi về tác động của suy thoái kinh tế trong giai đoạn vừa qua đến công việc kinh doanh, hơn 55% người được hỏi cho biết đã phần nào vượt qua những khó khăn (không tác động), hoặc tận dụng được cơ hội thị trường (tác động tích cực).

45% cho rằng vẫn còn tác động tiêu cực và gần 15% đã chuyển đổi không kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản trong thời gian qua. Hơn 70% người được phỏng vấn cho biết đã và đang có kế hoạch điều chỉnh kinh doanh. 50% đã thay đổi loại hình sản phẩm (loại hình, diện tích…). 20% chọn thay đổi vị trí đầu tư dự án, 20% chọn thay đổi phong cách bán hàng để đối phó với những khó khăn vừa qua.

Với câu hỏi nhận định khi nào thị trường sẽ hồi phục, khoảng 25% cho rằng trong năm tới, 27% cho rằng cần từ 1 - 2 năm, gần 25% cho rằng cần 2 - 3 năm. Số còn lại hoặc không xác định, hoặc cho rằng cần nhiều hơn 3 năm.

Ông Trần Như Trung - Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn của Savills Việt Nam nhận định: “Có nhiều chủ đầu tư đã dự báo có những sách lược kinh doanh phù hợp với hoàn cảnh thị trường. Tuy vậy, mặc dù đã sẵn sàng thay đổi kế hoạch/chiến lược kinh doanh nhưng vẫn còn một bộ phận chủ đầu tư chưa đưa ra được kế hoạch/chiến lược phù hợp”.

Theo Savills, chủ đầu tư không chỉ chọn loại sản phẩm phù hợp mà cần tập trung lựa chọn, xác định hợp lý về vị trí dự án đầu tư cũng như cách thức bán sản phẩm. Ông Trung cho rằng thị trường đã bình tĩnh hơn, có cách nhìn dài hạn đối với việc kinh doanh đầu tư bất động sản.

Cũng theo ông Trung, kết quả khảo sát không mang tính chất thống kê đại diện, mà chỉ nhằm để hiểu thêm khả năng điều chỉnh kế hoạch kinh doanh trước biến động kinh tế. Dự kiến, khảo sát này sẽ được tiến hành định kỳ nhằm giúp thị trường phát triển chuyên nghiệp và bền vững.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam