Hơn 50% khách hàng là nhà đầu tư

(Thứ Tư, 25/07/2007 | 00:00)
Tổng giám đốc Công ty địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), Đặng Hồng Anh, cho biết trên 50% khách hàng mua căn hộ, nền đất khu vực đang “nóng” đều là nhà đầu tư địa ốc.
hon 50 khach hang la nha dau tu
Hơn 50% khách hàng là nhà đầu tư

Giải thích về lượng vốn lớn đổ vào thị trường địa ốc hơn hai tháng qua, ông Hoàng Anh Dũng cho rằng ảnh hưởng từ “hiệu ứng” của thị trường chứng khoán. Ngoài ra, một số người dân cũng rút tiền gửi ngân hàng mua nhà đất sau khi thấy thị trường có dấu hiệu ấm dần...

Một chuyên gia địa ốc phân tích với tình trạng phát triển gần đây chưa thể gọi là thị trường “nóng” mà chỉ mới “ấm” ở một số khu vực. Thị trường chỉ diễn ra cục bộ, không như giai đoạn 2000-2003. Ông nói rằng giá đất ở một số khu vực đã bị đẩy lên quá cao, vượt giá trị thật do các nhà đầu tư, môi giới làm giá với nhau. Để đánh giá, cần xem lại có bao nhiêu trường hợp giao dịch thành công?

Thực tế không ít trường hợp sau một thời gian bị lỗ vì “đóng băng” nay tranh thủ hét giá. Cũng có trường hợp giá hét lên nhưng không có hàng bán ra, khiến các nhà đầu tư có cảm giác bị “khát” hàng.

Hàng nghìn tỷ đồng đổ vào thị trường địa ốc trong thời gian ngắn, diễn ra ở khu vực cục bộ đã khiến giá đất tăng nhanh. Với mức giá tăng như vừa qua là quá cao và người dân có nhu cầu ở thật sự khó chấp nhận. Vì vậy, việc mua bán gần như chỉ diễn ra giữa các nhà đầu tư với nhau. Điều này không bền vững!

Có chuyên gia cho rằng chưa thể khẳng định khi nào giá đất ở các khu vực trên sẽ dừng lại. Nhưng với mức giá quá cao như vậy thì đến một lúc nào đó thị trường sẽ tự điều chỉnh.

"Cơn sốt" nhà đất sẽ hạ nhiệt nhanh

Theo một số chuyên gia, khoảng thời gian 2-3 tháng nay thị trường địa ốc có dấu hiện “ấm dần lên” là có thật. Tuy nhiên, mức giá đất tăng cao quá đột ngột như hiện nay là bất thường vì thực tế không phải thiếu hàng hay có chủ trương, chính sách gì đặc biệt.

Ông Nguyễn Ngọc Dương, Phó tổng giám đốc Công ty địa ốc Vạn Phát Hưng (TP HCM), phỏng đoán rằng việc tăng giá, sốt đất nền một số dự án hiện nay sẽ không kéo dài lâu, bắt nguồn chủ yếu từ hiện tượng một số người thu lợi nhuận khổng lồ từ đầu tư chứng khoán và rút tiền ra để đầu tư nhà đất chứ không phải vì nhu cầu nhà ở hay thiếu hụt giữa cung và cầu.

Chính vì vậy, “cơn sốt” này sẽ không kéo dài lâu mà hạ nhiệt rất nhanh, giá cũng chỉ tăng đến một ngưỡng nhất định vì phải phù hợp với giá cả của các khu vực khác. Hơn nữa, chỉ trong 1-2 tháng nữa thôi thị trường địa ốc sẽ được cung cấp thêm hàng hóa do nhiều dự án đã được phê duyệt xong, các chủ đầu tư đang xúc tiến triển khai.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam