Hơn 50% khách hàng là nhà đầu tư

(Thứ Tư, 25/07/2007 | 00:00)
Tổng giám đốc Công ty địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), Đặng Hồng Anh, cho biết trên 50% khách hàng mua căn hộ, nền đất khu vực đang “nóng” đều là nhà đầu tư địa ốc. Giải thích về lượng vốn lớn đổ vào thị trường địa ốc hơn hai tháng qua, ông Hoàng Anh Dũng cho rằng ảnh hưởng từ “hiệu ứng” của thị trường chứng khoán. Ngoài ra, một số người dân cũng rút tiền gửi ngân hàng mua nhà đất sau khi thấy thị trường có dấu hiệu ấm dần... Một chuyên gia địa
Hơn 50% khách hàng là nhà đầu tư
Hơn 50% khách hàng là nhà đầu tư

Tổng giám đốc Công ty địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), Đặng Hồng Anh, cho biết trên 50% khách hàng mua căn hộ, nền đất khu vực đang “nóng” đều là nhà đầu tư địa ốc.

Giải thích về lượng vốn lớn đổ vào thị trường địa ốc hơn hai tháng qua, ông Hoàng Anh Dũng cho rằng ảnh hưởng từ “hiệu ứng” của thị trường chứng khoán. Ngoài ra, một số người dân cũng rút tiền gửi ngân hàng mua nhà đất sau khi thấy thị trường có dấu hiệu ấm dần...

Một chuyên gia địa ốc phân tích với tình trạng phát triển gần đây chưa thể gọi là thị trường “nóng” mà chỉ mới “ấm” ở một số khu vực. Thị trường chỉ diễn ra cục bộ, không như giai đoạn 2000-2003. Ông nói rằng giá đất ở một số khu vực đã bị đẩy lên quá cao, vượt giá trị thật do các nhà đầu tư, môi giới làm giá với nhau. Để đánh giá, cần xem lại có bao nhiêu trường hợp giao dịch thành công?

Thực tế không ít trường hợp sau một thời gian bị lỗ vì “đóng băng” nay tranh thủ hét giá. Cũng có trường hợp giá hét lên nhưng không có hàng bán ra, khiến các nhà đầu tư có cảm giác bị “khát” hàng.

Hàng nghìn tỷ đồng đổ vào thị trường địa ốc trong thời gian ngắn, diễn ra ở khu vực cục bộ đã khiến giá đất tăng nhanh. Với mức giá tăng như vừa qua là quá cao và người dân có nhu cầu ở thật sự khó chấp nhận. Vì vậy, việc mua bán gần như chỉ diễn ra giữa các nhà đầu tư với nhau. Điều này không bền vững!

Có chuyên gia cho rằng chưa thể khẳng định khi nào giá đất ở các khu vực trên sẽ dừng lại. Nhưng với mức giá quá cao như vậy thì đến một lúc nào đó thị trường sẽ tự điều chỉnh.

"Cơn sốt" nhà đất sẽ hạ nhiệt nhanh

Theo một số chuyên gia, khoảng thời gian 2-3 tháng nay thị trường địa ốc có dấu hiện “ấm dần lên” là có thật. Tuy nhiên, mức giá đất tăng cao quá đột ngột như hiện nay là bất thường vì thực tế không phải thiếu hàng hay có chủ trương, chính sách gì đặc biệt.

Ông Nguyễn Ngọc Dương, Phó tổng giám đốc Công ty địa ốc Vạn Phát Hưng (TP HCM), phỏng đoán rằng việc tăng giá, sốt đất nền một số dự án hiện nay sẽ không kéo dài lâu, bắt nguồn chủ yếu từ hiện tượng một số người thu lợi nhuận khổng lồ từ đầu tư chứng khoán và rút tiền ra để đầu tư nhà đất chứ không phải vì nhu cầu nhà ở hay thiếu hụt giữa cung và cầu.

Chính vì vậy, “cơn sốt” này sẽ không kéo dài lâu mà hạ nhiệt rất nhanh, giá cũng chỉ tăng đến một ngưỡng nhất định vì phải phù hợp với giá cả của các khu vực khác. Hơn nữa, chỉ trong 1-2 tháng nữa thôi thị trường địa ốc sẽ được cung cấp thêm hàng hóa do nhiều dự án đã được phê duyệt xong, các chủ đầu tư đang xúc tiến triển khai.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam