Hơn 4.880 tỷ đồng xây nhà ở xã hội tại Bình Dương

(Thứ Năm, 09/02/2012 | 14:09)
Ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đầu tư và phát triển công nghiệp – Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (Becamex IDC), cho biết đơn vị đang chuẩn bị các điều kiện để khởi công đợt đầu tiên xây dựng nhà ở an sinh xã hội tại huyện Bến Cát, thị xã Thủ Dầu Một và Thuận An vào cuối tháng 2.
hon 4880 ty dong xay nha o xa hoi tai binh duong
Hơn 4.880 tỷ đồng xây nhà ở xã hội tại Bình Dương

hon 4.880 ty dong xay nha o xa hoi tai binh duong

Khu Nhà ở xã hội - chung cư Phú Hoà được đưa vào sử dụng.

Dự kiến trong đợt này sẽ xây dựng trên diện tích 44,4ha tương ứng 19.462 căn hộ với tổng vốn đầu tư khoảng 4.880 tỷ đồng.

Thực hiện chủ trương của Ủy ban Nhân dân tỉnh, Becamex IDC được giao triển khai Đề án nhà ở an sinh xã hội tại thị xã Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An, huyện Bến Cát và Tân Uyên với tổng diện tích xây dựng 130ha, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 2,7 triệu m2 với tổng số căn hộ 64.700 đáp ứng cho khoảng 167.000 người định cư.

Tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2011-2015 là 10.830 tỷ đồng.

Giá bán căn hộ sau khi hoàn thành dự kiến từ 90 đến 140 triệu đồng/căn (diện tích 30m2 ) ở các tầng lầu, riêng tầng trệt giá 450 triệu đồng/căn 30m2 và trường hợp block nhà phải sử dụng móng cọc trên nền đất yếu thì giá bán tăng thêm 10%

Becamex IDC đã chuẩn bị đầy đủ quỹ đất của dự án bao gồm 20ha của tỉnh giao và 110ha đất thành phẩm (đất sạch) của đơn vị; hoàn thành thiết kế cho các dự án nhà ở an sinh xã hội; thành lập hội đồng giám sát kiểm tra dự án về việc xét duyệt đối tượng bán nhà, đối tượng mua nhà đúng theo chủ trương của Ủy ban Nhân dân tỉnh; quy định thời gian định cư tại ngôi nhà tối thiểu mới được sang nhượng sau khi làm đầy đủ các nghĩa vụ tài chính; kế họach lập ban quản trị chung cư từng khu nhà...

Quỹ đầu tư phát triển của tỉnh sẽ hỗ trợ cho vay vốn ưu đãi 1.000 tỷ đồng với thời gian trung hạn (3-5 năm) để hỗ trợ Becamex IDC thực hiện dự án nhằm để hoàn lưu vốn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các giai đọan tiếp theo của dự án.

Các sở, ngành liên quan của tỉnh cũng đang rà soát lại các chính sách của Chính phủ đã ban hành về nhà ở an sinh xã hội nhằm vận dụng tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thực hiện dự án và có lợi nhất cho người thụ hưởng (giá thấp)...

Bài viết bạn quan tâm


Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu
Trong báo cáo góp ý về Dự thảo Luật Đặc khu, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, để thu hút đầu tư thì các chính sách ưu đãi về thuế tại đặc khu cần bảo đảm tính vượt trội so với trong nước và cạnh tranh quốc tế. Đồng thời, không ảnh hưởng tới thu ngân sách nhà nước.
3 đặc khu kinh tế đang chuẩn bị gì trước ngày chính thức thành đặc khu? 3 đặc khu kinh tế đang chuẩn bị gì trước ngày chính thức thành đặc khu?
Kỳ họp lần thứ 5 Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ tiếp tục thảo luận và thông qua Luật Đơn vị HCKT đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Đây sẽ là bước tiến đột phá để tạo ra một đơn vị hành chính mới, tập trung chuyên môn cao và đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Giá căn hộ tầm trung tại TPHCM không mấy biến động Giá căn hộ tầm trung tại TPHCM không mấy biến động
Cùng dự án trung cấp, so với căn 1-2 phòng ngủ, loại hình căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích từ 75 – 100m2, giá tương đương từ 1.9 – 2.6 tỉ đồng/căn giao dịch chậm, giá ít tăng. Giá thứ cấp của loại hình này chỉ biến động nhẹ từ 5-7% giữa các giai đoạn từ 6 – 12 tháng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam