Hơn 27.000 hộ chưa được cấp sổ đỏ

(Thứ Sáu, 14/09/2007 | 00:00)
Theo có số thống kê mới nhất thì hiện toàn TP Hà Nội còn khoảng 27.300 trường hợp đã kê khai đăng ký xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), nhưng chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Những trường hợp này đều sử dụng đất ở ngoài bãi sông, không có giấy tờ hợp lệ hoặc nhà, đất nằm trong hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, bảo vệ đê, di tích lịch sử văn hoá... nhà, đất đang có tranh chấp. Riêng trường hợp nhà, đất sử dụng
Hơn 27.000 hộ chưa được cấp sổ đỏ
Hơn 27.000 hộ chưa được cấp sổ đỏ

Theo có số thống kê mới nhất thì hiện toàn TP Hà Nội còn khoảng 27.300 trường hợp đã kê khai đăng ký xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), nhưng chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.


Những trường hợp này đều sử dụng đất ở ngoài bãi sông, không có giấy tờ hợp lệ hoặc nhà, đất nằm trong hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, bảo vệ đê, di tích lịch sử văn hoá... nhà, đất đang có tranh chấp.


Riêng trường hợp nhà, đất sử dụng có vi phạm trong thời gian trước đây đã bị Viện Kiểm soát, Toà án, Thanh tra và Chính quyền các cấp kết luận xử lý, nhưng đến nay chưa được xử lý thì thành phố đã kiến nghị các cơ quan nội chính phối hợp rà soát, xem xét từng vụ việc về tính khả thi. Trường hợp không có tính khả thi thì ra văn bản hướng dẫn để giải quyết cấp sổ đỏ cho dân theo quy định.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam