Hơn 27.000 hộ chưa được cấp sổ đỏ

(Thứ Sáu, 14/09/2007 | 00:00)
Theo có số thống kê mới nhất thì hiện toàn TP Hà Nội còn khoảng 27.300 trường hợp đã kê khai đăng ký xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), nhưng chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Những trường hợp này đều sử dụng đất ở ngoài bãi sông, không có giấy tờ hợp lệ hoặc nhà, đất nằm trong hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, bảo vệ đê, di tích lịch sử văn hoá... nhà, đất đang có tranh chấp. Riêng trường hợp nhà, đất sử dụng
Hơn 27.000 hộ chưa được cấp sổ đỏ
Hơn 27.000 hộ chưa được cấp sổ đỏ

Theo có số thống kê mới nhất thì hiện toàn TP Hà Nội còn khoảng 27.300 trường hợp đã kê khai đăng ký xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), nhưng chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.


Những trường hợp này đều sử dụng đất ở ngoài bãi sông, không có giấy tờ hợp lệ hoặc nhà, đất nằm trong hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, bảo vệ đê, di tích lịch sử văn hoá... nhà, đất đang có tranh chấp.


Riêng trường hợp nhà, đất sử dụng có vi phạm trong thời gian trước đây đã bị Viện Kiểm soát, Toà án, Thanh tra và Chính quyền các cấp kết luận xử lý, nhưng đến nay chưa được xử lý thì thành phố đã kiến nghị các cơ quan nội chính phối hợp rà soát, xem xét từng vụ việc về tính khả thi. Trường hợp không có tính khả thi thì ra văn bản hướng dẫn để giải quyết cấp sổ đỏ cho dân theo quy định.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam