Hơn 111 triệu USD vốn FDI đổ vào bất động sản trong 2 tháng đầu năm

(Thứ Bảy, 28/02/2015 | 13:20)
MBND-Theo số liệu mới nhất vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, trong 2 tháng đầu năm 2015 nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 13 lĩnh vực, trong đó lĩnh vực bất động sản đứng thứ 2 với tổng vốn đầu tư đang ký cấp mới và tăng thêm 111,43 triệu USD, chiếm 9,3% tổng lượng vốn đầu tư.
Hơn 111 triệu USD vốn FDI đổ vào bất động sản trong 2 tháng đầu năm
Hơn 111 triệu USD vốn FDI đổ vào bất động sản trong 2 tháng đầu năm

hon 111 trieu usd von fdi do vao bat dong san trong 2 thang dau nam

Lĩnh vực dẫn đầu trong việc hút vốn đầu tư từ nước ngoài là Công nghiệp chế biến, chế tạo với 65 dự án mới, 40 dự án đăng ký tăng vốn với tổng lượng vốn cấp mới tăng thêm đạt 952 triệu USD, chiếm gần 80% tổng lượng vốn thu hút được trong 2 tháng đầu năm.

Cũng theo báo cáo này, Quần đảo Virgin thuộc Anh (BritishVirginIslands) là đối tác đầu tư lớn nhất vào Việt Nam trong 2 tháng đầu năm. Mặc dù chỉ có 5 dự án cấp mới và 3 dự án xin tăng thêm vốn nhưng lượng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm lên tới 351,39 triệu USD.

Đứng thứ 2 trong danh sách là Hàn Quốc với 50 dự án mới, 19 dự án đăng ký tăng vốn với lượng vốn mới đạt hơn 222 triệu USD. Tiếp đó là đến Nhật Bản với gần 170 triệu USD đăng ký mới và tăng thêm.

Tuy nhiên, nếu tính tổng mức lũy kế thì Hàn Quốc chính là quốc gia đầu tư lớn nhất vào Việt Nam tới thời điểm hiện tại với tổng mức vốn đăng ký đạt 37,8 tỷ USD và chỉ ít hơn một chút là Nhật Bản với 37,3 tỷ USD.

Bất động sản cũng là lĩnh vực liên tục đứng thứ 2 chỉ sau lĩnh vực Công nghiệp chế biến chế tạo với tổng mức vốn đầu tư đăng ký lũy kế tới thời điểm hiện tại là hơn 48,3 tỷ USD.

Bài viết bạn quan tâm


Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội
Cứ ngỡ nhà ở xã hội sẽ là dự án giúp hàng nghìn người thu nhập thấp có một nơi an cư. Thế nhưng sau một năm tiến hành, người mua nhà phần thì rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan vì chủ đầu tư thiếu vốn ngừng xây dựng, phần lại lao đao trong cảnh nợ nần, phải bán nhà để kịp trả lãi vay ngân hàng hằng tháng.
Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas
Biệt thự City Villas nằm trong quần thể dự án EverGreen mang trong mình vẻ đẹp khác biệt với cấu trúc truyền thống của những căn biệt thự hay nhà phố điển hình, City Villas nổi lên ấn tượng giữa những mảng xanh cùng phong cách kiến trúc độc đáo do công ty tư vấn thiết kế hàng đầu của Pháp thực hiện – Huni Architect. Các nhà thiết kế mang đến giải pháp hoàn toàn mới mẻ với các không gian chuyển đổi, các module thay đổi, so le tạo nên một sự chuyển biến sinh động trên mặt đứng, khối trên che nắng cho khối dưới
Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền? Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền?
Khi chuyển mục đích sử dụng đất ở thành đất kinh doanh để làm nhà hàng khách sạn, người dân được cơ quan nhà nước yêu cầu làm thủ tục chuyển giấy tờ để phù hợp chức năng. Tuy nhiên khi muốn trở lại mục đích ban đầu, người dân lại vướng phải thủ tục rườm rà và yêu cầu nộp tiền sử dụng đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam