Hơn 100 căn nhà tại quận Bình Thạnh bị lún, nghiêng

(Thứ Bảy, 24/09/2011 | 09:13)
Theo thông tin từ UBND quận Bình Thạnh, trên địa bàn quận hiện có 103 công trình bị nghiêng, nứt. Thống kê của quận Bình Thạnh cho thấy, các tuyến đường có nhiều căn nhà bị nghiêng nhất là đường Nguyễn Hữu Cảnh 22 căn, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh 15 căn, đường Phạm Viết Chánh 8 căn. Còn lại là các căn nhà trên đường Đinh Bộ Lĩnh, Điện Biên Phủ, Chu Văn An, Nguyễn Xí, Đinh Tiên Hoàng… nguyên nhân do nền địa chất yếu.
Hơn 100 căn nhà tại quận Bình Thạnh bị lún, nghiêng
Hơn 100 căn nhà tại quận Bình Thạnh bị lún, nghiêng

Sau đợt khảo sát 11 căn nhà nghiêng nghiêm trọng tại hai phường 25 và 26 quận Bình Thạnh trong tháng 4 vừa qua, Sở Xây dựng yêu cầu chủ sở hữu các căn nhà trên thuê đơn vị chuyên môn kiểm định công trình và đưa ra giải pháp xử lý trình cơ quan chức năng xem xét để tiến hành sửa chữa. Sau khi có kết quả kiểm tra, kiểm định, các công trình nghiêng nằm trong giới hạn cho phép sẽ được tồn tại tạm thời, nhưng tiếp tục theo dõi và có hướng khắc phục để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. Các công trình khác tùy mức độ lún và nghiêng sẽ có hướng xử lý như: tháo dỡ toàn bộ công trình, tháo dỡ một số tầng, chống nghiêng… để công trình được đảm bảo an toàn.

Quận và UBND các phường đã có thông báo yêu cầu di dời đối với những căn nhà nghiêng, nứt nghiêm trọng có nguy cơ sập đổ cao, một số căn đã được di dời người và tài sản ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn; một số căn đã thực hiện các biện pháp gia cố như chống đỡ bằng khung kèo sắt, trám trét xi măng, chống lún… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều căn nhà nghiêng hiện nay chưa có biện pháp gia cố, cũng có nhiều trường hợp người dân cho biết họ không có đủ tiền để khắc phục việc nghiêng, lún của căn nhà. Đến nay, căn nhà bị nghiêng nghiêm trọng nhất tại 726A Xô Viết Nghệ Tĩnh phường 25 quận Bình Thạnh đang được chủ nhà tháo dỡ.

hon 100 can nha tai quan binh thanh bi lun, nghieng

Quy hoạch quận bình thạnh cần đồng bộ tránh ảnh hưởng đến nhà dân

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam