Hơn 1.000 tỉ đồng xây đường đến cảng Cái Mép

(Thứ Năm, 02/10/2008 | 09:15)
Liên danh gồm Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông vận tải 6 (Cienco 6) và Tổng công ty Trường Sơn đã trúng thầu xây dựng cầu và đường nối từ quốc lộ 51 đến cảng Cái Mép - Thị Vải dài 8,4km với giá 1.031 tỉ đồng, sử dụng nguồn vốn đối ứng Chính phủ.
Hơn 1.000 tỉ đồng xây đường đến cảng Cái Mép
Hơn 1.000 tỉ đồng xây đường đến cảng Cái Mép

Theo Ban quản lý dự án 85 - đại diện chủ đầu tư, tuyến đường này thuộc huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) và con đường sẽ xuyên qua rừng đước nên đòi hỏi yêu cầu cao về công nghệ và kỹ thuật xử lý nền đất yếu.

Dự kiến công trình sẽ được khởi công vào giữa tháng 10-2008, cùng với hai gói thầu khác là xây dựng cảng Cái Mép và cảng Thị Vải. Tuyến đường nối sẽ được hoàn thành sau 24 tháng, trong khi hai gói thầu xây dựng cảng có thời gian xây dựng là 48 tháng.

Hồi tháng 8, Ban quản lý dự án 85 đã tổ chức lễ ký hợp đồng hai gói thầu xây dựng cảng Cái Mép và cảng Thị Vải thuộc dự án xây dựng cảng quốc tế Cái Mép - Thị Vải. Hai liên danh trúng thầu là Toa - Toyo và Penta - Rinkai đều của Nhật Bản.

Cảng Cái Mép, với diện tích 48 héc ta, được thiết kế để tiếp nhận tàu container có trọng tải lên đến 80.000 DWT (tấn quy đổi) với công suất thông qua hàng hóa đạt 600.000- 700.000 TEU mỗi năm.

Còn cảng Thị Vải có khả năng tiếp nhận tàu hàng tổng hợp có tải trọng lên đến 75.000 DWT, công suất thông qua cảng đạt 1,6-2 triệu tấn/năm, diện tích của cảng là 27 héc ta.

Toàn bộ dự án xây dựng cảng quốc tế Cái Mép - Thị Vải có tổng kinh phí 11.473 tỉ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn vay của Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Bộ Giao thông vận tải được giao làm chủ đầu tư dự án này và Ban quản lý dự án 85 làm đại diện của chủ đầu tư.

Bài viết bạn quan tâm


Thiếu vốn, dự án nâng cấp đường 52 tỷ bỏ dở “chỏng chơ” giữa đồng Thiếu vốn, dự án nâng cấp đường 52 tỷ bỏ dở “chỏng chơ” giữa đồng
Tuyến đường nhánh mở rộng của tỉnh lộ 21, đoạn đi qua Hà Tĩnh dài 5.6 km mới hoàn thành được 2.3 km thì chủ đầu tư dừng lại vì thiếu vốn. Dự án 52 tỷ dang dở thi công đến nay cũng đã 2 năm ròng.
Tăng phí giữ xe lên 5 lần, người dân “méo mặt” Tăng phí giữ xe lên 5 lần, người dân “méo mặt”
Không chỉ tăng phí đỗ xe trên lòng đường, hè phố, quyết định tăng phí giữ xe cao gấp 5 lần tại các khu trung tâm thương mại, chung cư… của UBND TP.HCM đã khiến không ít người lo lắng.
EverGreen – Tuyệt tác dành cho chủ nhân xứng tầm EverGreen – Tuyệt tác dành cho chủ nhân xứng tầm
Bạn đã từng chiêm ngưỡng một tuyệt tác ẩn mình đầy mê hoặc giữa lòng Khu Nam Sài Gòn ? EverGreen xứng đáng là một kiệt tác nghệ thuật với những công trình kiến trúc, cảnh quan đan xen được sắp đặt dưới bàn tay tài hoa và sắc sảo của con người, vẻ đẹp của EverGreen là vẻ đẹp của sự tinh tế và thơ mộng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam