Hội thảo “Những giải pháp khơi thông thị trường BĐS hướng tới an sinh xã hội”

(Thứ Hai, 08/08/2011 | 09:31)
Đứng trước tình hình khó khăn của nhiều doanh nghiệp kinh doanh BĐS, ngày 6/8 vừa qua Hiệp hội BĐS TP.HCM đã tổ chức Hội thảo: “Những giải pháp khơi thông thị trường BĐS hướng tới an sinh xã hội”.
Hội thảo “Những giải pháp khơi thông thị trường BĐS hướng tới an sinh xã hội”
Hội thảo “Những giải pháp khơi thông thị trường BĐS hướng tới an sinh xã hội”

hoi thao nhung giai phap khoi thong thi truong bds huong toi an sinh xa hoi
Ông Nguyễn Trần Nam phát biểu tại Hội thảo

Kể từ khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 11/NQ-CP, ngày 24/02/2011 về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, Tiếp đó ngày 01/03/2011 NHNN ban hành chỉ thị 01/2011/CT-NHNN quy định: “Thực hiện giảm tốc độ và tỷ trọng dư nợ cho vay lĩnh vực phi sản xuất so với năm 2010, nhất là lĩnh vực BĐS và chứng khoán, đến 30 tháng 6 năm 2011, tỷ trọng dư nợ cho vay lĩnh vực phi sản xuất so với tổng dư nợ tối đa là 22% và đến 31 tháng 12 năm 2011, tỷ trọng này tối đa là 16%”.

Với những rào cản trong chính sách của Chính Phủ và NHNN đặc biệt là việc thắt chặt tiền tệ đối với lĩnh vực BĐS đã làm cho nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư BĐS lâm vào tình trạng khát vốn, nhiều công trình xây dựng dở dang, nhiều lao động mất việc làm, người dân không tiếp cận được nguồn vốn vay để mua nhà ở gây bất ổn về an sinh xã hội. Vì vậy, để tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp cũng như giải quyết vấn đề về nhà ở cho người lao động, Hiệp hội BĐS TP.HCM đã tổ chức Hội thảo: “Những giải pháp khơi thông thị trường BĐS hướng tới an sinh xã hội”.

Chủ trì Hội thảo có Ông Nguyễn Trần Nam – Thứ Trưởng Bộ Xây dựng, Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, TS.Đỗ Thị Loan – Phó Chủ tịch TT kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Lãnh đạo Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, Lãnh đạo UBND TP.HCM. Cùng với sự tham dự đông đảo của các Doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn Tp.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam