Hội thảo “Những giải pháp khơi thông thị trường BĐS hướng tới an sinh xã hội”

(Thứ Hai, 08/08/2011 | 09:31)
Đứng trước tình hình khó khăn của nhiều doanh nghiệp kinh doanh BĐS, ngày 6/8 vừa qua Hiệp hội BĐS TP.HCM đã tổ chức Hội thảo: “Những giải pháp khơi thông thị trường BĐS hướng tới an sinh xã hội”.
Hội thảo “Những giải pháp khơi thông thị trường BĐS hướng tới an sinh xã hội”
Hội thảo “Những giải pháp khơi thông thị trường BĐS hướng tới an sinh xã hội”

hoi thao nhung giai phap khoi thong thi truong bds huong toi an sinh xa hoi
Ông Nguyễn Trần Nam phát biểu tại Hội thảo

Kể từ khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 11/NQ-CP, ngày 24/02/2011 về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, Tiếp đó ngày 01/03/2011 NHNN ban hành chỉ thị 01/2011/CT-NHNN quy định: “Thực hiện giảm tốc độ và tỷ trọng dư nợ cho vay lĩnh vực phi sản xuất so với năm 2010, nhất là lĩnh vực BĐS và chứng khoán, đến 30 tháng 6 năm 2011, tỷ trọng dư nợ cho vay lĩnh vực phi sản xuất so với tổng dư nợ tối đa là 22% và đến 31 tháng 12 năm 2011, tỷ trọng này tối đa là 16%”.

Với những rào cản trong chính sách của Chính Phủ và NHNN đặc biệt là việc thắt chặt tiền tệ đối với lĩnh vực BĐS đã làm cho nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư BĐS lâm vào tình trạng khát vốn, nhiều công trình xây dựng dở dang, nhiều lao động mất việc làm, người dân không tiếp cận được nguồn vốn vay để mua nhà ở gây bất ổn về an sinh xã hội. Vì vậy, để tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp cũng như giải quyết vấn đề về nhà ở cho người lao động, Hiệp hội BĐS TP.HCM đã tổ chức Hội thảo: “Những giải pháp khơi thông thị trường BĐS hướng tới an sinh xã hội”.

Chủ trì Hội thảo có Ông Nguyễn Trần Nam – Thứ Trưởng Bộ Xây dựng, Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, TS.Đỗ Thị Loan – Phó Chủ tịch TT kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Lãnh đạo Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, Lãnh đạo UBND TP.HCM. Cùng với sự tham dự đông đảo của các Doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn Tp.HCM.

Bài viết bạn quan tâm


Khu biệt thự Sol Villas, nốt nhạc vàng của PhoDong Village Khu biệt thự Sol Villas, nốt nhạc vàng của PhoDong Village
Chiếm giữ vị trí trung tâm của khu đô thị hoàn chỉnh PhoDong Village (Cát Lái, Quận 2), khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas được ví như “nốt nhạc vàng” với những giá trị sống vượt trội.
Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1? Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1?
Nhu cầu nhà ở tại khu vực trung tâm TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt, chính vì thế dù giá cả vô cùng đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn vô cùng săn đón, và đặc biệt tìm mua căn hộ quận 1. Những ưu điểm gì khiến khu vực này được khách hàng ưa chuộng đến vậy? Liệu có tiềm ẩn những rủi ro nào khi bạn bỏ tiền đầu tư vào đây?
Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ? Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ?
Theo quy định mới từ Thông tư 03 năm 2018 hướng dẫn Nghị định 139, các trường hợp sai so với giấy phép xây dựng nhưng phù hợp quy hoạch vẫn sẽ được hoàn công cấp sổ đỏ cho người dân. Nhờ đó, rất nhiều trường hợp xây nhà ở riêng lẻ không phải đóng tiền phạt và thoát tình trạng “treo” sổ đỏ.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam