Hội nghị và triển lãm VIREC 2012: Đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp giải trí

(Thứ Năm, 07/06/2012 | 14:08)
Trong hai ngày 11-12/6, tại TP.HCM sẽ diễn ra Hội nghị và triển lãm VIREC 2012 lần thứ 7 với chủ đề “Bất động sản và công nghiệp giải trí-Hai lĩnh vực, một đích đến”.
Hội nghị và triển lãm VIREC 2012: Đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp giải trí
Hội nghị và triển lãm VIREC 2012: Đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp giải trí


Theo đó, VIREC 2012 sẽ tập trung giới thiệu, thảo luận những xu hướng, mô hình đầu tư, các giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững ngành bất động sản du lịch và công nghiệp vui chơi giải trí tại Việt Nam. Diễn đàn thu hút đông đảo các nhà quản lý, các quỹ đầu tư, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng tham dự.

hoi nghi va trien lam virec 2012 day manh phat trien nganh cong nghiep giai tri
Một khu vui chơi giải trí ở Singapore.


Tại VIREC 2012, Ban tổ chức cũng hướng đến việc đi sâu khai thác nhóm giải pháp phát triển sản phẩm du lịch, vì đây là nhóm trọng tâm có ảnh hưởng lớn đến kế hoạch và mục tiêu phát triển ngành du lịch Việt Nam. Trong đó, một trong những sản phẩm du lịch đang thể hiện sức mạnh thu hút đầu tư là loại hình công nghiệp vui chơi giải trí.

Chỉ trong vòng chưa đầy 20 năm vừa qua, châu Á đã đầu tư phát triển ngành du lịch giải trí một cách mạnh mẽ, vươn lên vị trí ngang tầm với nước Mỹ -nơi vốn mệnh danh là trung tâm vui chơi giải trí số một của thế giới. Trong năm 2010, lượng khách tới tham quan các khu giải trí ở châu Á tăng 7,3%, cao hơn nhiều so với mức tăng 1,8% của Mỹ. Riêng năm 2012, dự kiến số khách tới các trung tâm giải trí ở châu Á sẽ là 290 triệu người.

Với xu hướng đó, ngành công nghiệp vui chơi giải trí đã và đang là một hướng đi phù hợp với xu thế phát triển của thế giới nói chung, và khu vực Châu Á-Thái Bình Dương nói riêng. Sự phát triển của ngành này đã góp phần rất lớn trong việc làm đa dạng các sản phẩm du lịch phục vụ du khách trong và ngoài nước, ngoài ra còn tạo công ăn việc làm và nâng cao trình độ quản lý, góp phần giúp đội ngũ nhân sự trong ngành du lịch được tiếp cận với nhiều công nghệ hiện đại, nâng cao tinh thần và cách thức phục vụ làm hài lòng du khách.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam nhận định: “Lợi thế, tiềm năng mà du lịch nước ta đang có là rất lớn, chính điều này đã thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh dạn đầu tư cho các dự án du lịch, bất động sản du lịch. Các quốc gia có thế mạnh thu hút du lịch bằng ngành công nghiệp vui chơi giải trí lớn trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore… rất đáng để chúng ta quan tâm học hỏi, nhằm đầu tư phát triển đúng hướng ngành công nghiệp này tại Việt Nam, góp phần đa dạng sản phẩm du lịch và quảng bá hình ảnh du lịch nước nhà với bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, VIREC 2012 sẽ là diễn đàn được các nhà quản lý, nhà đầu tư háo hức mong đợi để có hướng đầu tư một cách chuyên nghiệp”.

Bà Nguyễn Xuân Trà Mi, Tổng giám đốc Công ty TNHH G4B, đơn vị tổ chức VIREC 2012 chia sẻ: “Với mục đích mở ra cơ hội và cách nhìn mới về mô hình đầu tư hiệu quả của các quốc gia có thế mạnh về phát triển du lịch, VIREC còn cung cấp những thông tin mang tính định hướng về đầu tư trong ngành bất động sản du lịch và giải trí. Qua 6 lần tổ chức, VIREC đã thu hút hơn 800 đại diện của các tập đoàn đầu tư tài chính, bất động sản, du lịch, tư vấn phát triển các dự án bất động sản và giải trí đa quốc gia tham dự. Chúng tôi tin tưởng sẽ giới thiệu đến nhiều đối tác lớn về cơ hội hợp tác đầu tư. Ngành công nghiệp vui chơi giải trí đã, đang là một trong những ngành thu hút lợi nhuận lớn”.

Với ba chủ đề mới đầy hấp dẫn của VIREC 2012 gồm: “Xu hướng phát triển Công viên chủ đề, Trung tâm giải trí gia đình-Xu hướng phát triển mới, Show diễn nghệ thuật-Mỏ vàng của ngành du lịch” chắc chắn sẽ là cơ hội cho các cơ quan hoạch định chiến lược, các nhà đầu tư, các chuyên gia trong nước và quốc tế trong lĩnh vực bất động sản và du lịch gặp gỡ, trao đổi và thảo luận về những phương án ưu việt nhất cho Việt Nam, để góp phần đẩy mạnh phát triển thành công ngành công nghiệp siêu lợi nhuận này.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam